Yêu Nghiệt Khuynh Thành: Minh Vương Độc Sủng Cưng Chiều Phi

Chương 127”Vật nhỏ, vất vả lắm mới được thoải mái một chút mà lại bắt đầu muốn chạy loạn rồi hả?”
Tô Tiểu Vũ mới ra khỏi Phượng Nghi cung, tính đến Yên Hà cung xem thử, lười đi bộ nên tính thi triển khinh công thì chợt nghe thấy một giọng nói âm u, thân thể cứng đờ, quay đầu lại thì thấy Tư Thiên Hoán đang đứng ở góc tường nở nụ cười.
“Hoán, không phải chàng đã đến quân doanh rồi sao?” Tô Tiểu Vũ thấy hắn chậm rãi đi về phía mình, nhịn không được lui về phía sau, nhu nhược nói.
“Nếu ta đến quân doanh thì sao biết được mấy ngày nay lúc ta không ở đây thì nàng đã làm cái gì chứ!” Tư Thiên Hoán hừ lạnh, kéo nàng vào trong lòng, tức giận nói.
Đã có thai rồi thì nên học theo Hoàng tỷ, không có việc làm thì cứ nằm trên ghế nghỉ ngơi là được rồi, nàng thì ngược lại, từ khi thân thể tốt lên liền chạy loạn hết cung này đến cung khác, nếu không phải trong lúc vô ý Hoàng tỷ nói ra hết thì hắn thật sự không biết năm sáu ngày qua vật nhỏ thoải mái như vậy.
“Không phải chàng đã nói lúc ta nhàm chán có thể đến Phượng Nghi cung tìm Tiểu Khúc Nhi sao?” Tô Tiểu Vũ bị hắn trừng mắt thì rụt vai lại, uất ức nói.
Mấy ngày trước Hoán đã chạy đến quân doanh, một khi đã đi thì mất cả một ngày, buổi tối mới trở về, vốn hắn nên đi từ sớm, nhưng khoảng thời gian trước nàng ăn cái gì cũng ói, hắn không yên lòng, cho nên mới hoãn lại, mấy ngày nay lúc Tiểu Bạch tỉnh ngủ thường xuyên truyền chút ánh sáng xanh cho nàng nên khi ăn uống nàng cũng không ói nữa, ngoại trừ mỗi buổi sáng cảm thấy buồn nôn giống Hoàng tỷ thì những lúc khác đều rất tốt cho nên hắn mới yên tâm đi làm chuyện của mình, nhưng vì sợ nàng không chịu ngồi yên nên trước lúc đi đã cảnh cáo chỉ cho đến Phượng Nghi cung, còn hai tẩm cung của Vương gia khác… Phù Liễu và Đổng Trường Dạ sẽ tự tìm đến Phượng Nghi cung hoặc Hoán Vân cung, vốn không cần đi tìm các nàng.
Thật ra tuy rằng lúc trước hắn không cho phép nàng mệt nhọc, nhưng lại không hạn chế hành động của nàng, nhưng hôm sau khi hắn trở về từ quân doanh nghe nói lúc nàng ra khỏi cung tìm người thì bị động thai khí, bởi vậy mới cấm túc, nhưng nàng thật sự muốn nói đó là ngoài ý muốn, chỉ là ngoài ý muốn thôi.
Tư Thiên Hoán nhíu mày, nở nụ cười không đứng đắn, “Tô Tiểu Vũ, ta đã nói là nàng có thể đến Phượng Nghi cung, nhưng ta cũng từng nói chỉ cho phép nàng đến Phượng Nghi cung.”
Mắt liếc nhìn hướng nàng vừa muốn đi, điều này rất rõ ràng, hướng đó tuyệt đối không phải hướng về Hoán Vân cung.
“A, hình như ta đi nhầm, Tiểu Khúc Nhi đang ở đây…” Tô Tiểu Vũ chớp mắt, chuẩn bị giả ngu.
“Vũ Nhi, Tiểu Khúc Nhi của nàng đang ở đâu, nàng từ từ nhắm hai mắt lại cũng có thể tìm được, vậy mà còn đi nhầm sao?” Tư Thiên Hoán hừ nhẹ, hơi híp mắt, ánh mắt đầy nguy hiểm.
“Hoán, hình như nhi tử của chàng bị giật mình.” Tô Tiểu Vũ đột nhiên che bụng, hô nhỏ một tiếng, muốn đẩy hắn ra nhưng lại phát hiện lực hắn ôm mình không hề thả lỏng.
Trên trán Tư Thiên Hoán nổi gân xanh, ngoài cười nhưng trong không cười, “Tô Tiểu Vũ, con ta phải hơn ba tháng mới có thể cử động, phu quân ta đã tự mình đi hỏi Hoàng tỷ rồi.”
Nụ cười của Tô Tiểu Vũ cứng đờ, ngẩng đầu lên, oán hận trừng mắt liếc hắn một cái, sau đó mặt không chút thay đổi đứng thẳng, hừ nhẹ, “Ta làm loạn thì thế nào, ta chỉ mang thai không phải ngồi tù, chàng quản ta đi đâu làm gì?”

“A, còn rất kiêu ngạo.” Tư Thiên Hoán hung hăng nhắm mắt, nở nụ cười bất định, đột nhiên ôm lấy nàng, đen mặt đi về phía Hoán Vân cung.
Tô Tiểu Vũ nằm trong lòng hắn, cảm nhận được hắn tức giận, lập tức không còn lá gan náo loạn với hắn nữa, cẩn thận liếc hắn một cái, phát hiện sắc mặt hắn đen đến mức sắp nặn được thành mực thì lại chột dạ, nuốt nước miếng, nhỏ giọng nói, “Hoán, đưa ta đến Yên Hà cung đi.”
“Cái gì?” Tư Thiên Hoán trừng nàng, không biết tại sao gần đây lá gan của vật nhỏ này lại trở nên lớn như vậy, biết hắn tức giận còn dám nói ra lời này.
“Ta nói đến Yên Hà cung, hai ngày nay Phong Như Yên không có chút động tĩnh gì cả, ta muốn đi xem thử.” Mắt Tô Tiểu Vũ hơi do dự nhưng vẫn nói ra.
“Là kế hoạch của nàng quan trọng hay là con của chúng ta quan trọng.” Tư Thiên Hoán lạnh lùng nhìn nàng, giọng điệu bình thản.
Trong lòng Tô Tiểu Vũ thấp thỏm, cười gượng hai tiếng, nghiêm mặt nói, “Hoán là quan trọng nhất.”
Mắt Tư Thiên Hoán lại lạnh thêm chút nữa, không nói lời nào.
“Mấy ngày nay ta đều rất ngoan ngoãn ở trong Phượng Nghi cung, hôm nay là lần đầu tiên tính đến chỗ khác, Hoán, chàng tha thứ cho ta đi.” Tô Tiểu Vũ cúi người cầu xin.
“Khi không có Hoàng tẩu đi cùng thì nàng không được đi đâu hết, đây là lần cuối cùng ta cảnh cáo nàng, nếu như có lần sau thì xung quanh Hoán Vân cung sẽ được đặt một tầng trận pháp.” Tư Thiên Hoán đột nhiên lạnh lùng nhếch khóe miệng, thản nhiên uy hiếp.
Tô Tiểu Vũ bĩu môi, sắc mặt rất khó coi, trận pháp, tên chết tiệt này còn có thể bày trận, thiếu chút nữa nàng đã quên rồi.
“Yên Hà cung ở đâu?” Tư Thiên Hoán nhìn thấy mắt nàng u oán, tâm trạng tốt lên một chút, nhẹ giọng hỏi, Yên Hà cung mới được đặt tên lại, có quỷ mới biết Hoàng huynh đưa các nàng đi đâu.
“Ở hướng Bắc.” Tô Tiểu Vũ chỉ về phía Bắc, Tư Thiên Hoàng rất có tâm tư, xếp cho bốn nữ nhân kia ở bốn hướng Đông Tây Nam Bắc, tất cả đều cách xa nhau, sau này nếu muốn thông đồng làm bậy, đối phương còn chưa tới thì người hắn đi nghe lén đã tới rồi.
Tư Thiên Hoán gật đầu, nụ cười không biết có ý gì, “Nàng thật rành đường.”
“Chàng còn châm chọc khiêu khích nữa, ta sẽ tức giận.” Tô Tiểu Vũ nhíu mày, nâng tay lên, trừng mắt nhìn hắn, nam nhân thúi, sao gần đây tính tình lại giống y như Tư Thiên Hoàng rong khoảng trước vậy, Tư Thiên Hoàng châm chọc khiêu khích Tiểu Khúc Nhi, Tiểu Khúc Nhi ăn cay cố ý ép buộc bản thân, hay là ngày mai nàng cũng đi ăn hai miếng cá rồi ói nó ra?
“Còn dám uy hiếp sao.” Tư Thiên Hoán dừng chân, ánh mắt mê ly kỳ lạ, trong đôi mắt màu hổ phách chậm rãi xuất hiện chút lạnh lẽo.“Sao chàng lại đến quân doanh, chỉ kiểm tra chuyện quân lương thôi mà lại mất nhiều ngày như vậy sao?” Tô Tiểu Vũ thông minh nói sang chuyện khác, vô cùng thân thiết tựa vào vai hắn, tò mò hỏi.
“Luyện binh.” Tư Thiên Hoán nhếch môi, trong mắt đầy ý lạnh, tướng lĩnh trong quân đều là tâm phúc của hắn, gạt Trưởng Tôn Úc Phong để luyện binh cũng không có gì khó khăn.
Tô Tiểu Vũ sửng sốt, nhăn mày lại, “Yên quốc và Lăng quốc… Thật sự sẽ liên hợp lại tấn công Phong quốc sao?”
“Không phải nàng đã sớm đoán được rồi ư?” Tư Thiên Hoán bật cười, công chúa hai nước đến gả cho Phong quốc, không phải đến lúc đó bọn họ sẽ trở thành chuyên gia sao.
Tô Tiểu Vũ bĩu môi, giọng nói buồn buồn, “Hoán, Phong quốc có rất nhiều người…” Nàng không muốn để Hoán đi lâu như vậy, nếu nàng đi theo hắn nhất định sẽ đưa nàng về, dù sao hiện tại nàng không còn là một người.
Tư Thiên Hoán thấy vẻ không vui trong mắt nàng, có chút bất đắc dĩ, “Vũ Nhi, hai nước liên minh, trận này rất lớn, ngoại trừ ngự giá thân chinh, cũng chỉ có ta đi mới có thể ủng hộ tinh thần binh sĩ thôi, tuy rằng Nhị hoàng huynh và Tam hoàng huynh cũng là Vương gia, nhưng bọn họ chưa từng có công trạng trong quân đội, cũng không hề thân thiết với quân đội.”
“Nếu ta muốn đi theo chàng thì sao?” Tô Tiểu Vũ híp mắt, giấu đi vẻ phức tạp trong mắt, thấp giọng hỏi.
“Nghĩ cũng đừng nghĩ, đó là chiến trường, là chỗ để nàng làm xằng làm bậy sao?” Tư Thiên Hoán cũng hơi híp mắt, giọng điệu có chút nghiêm khắc, nàng chưa nói thì thôi, vừa nói ra thì lại nhắc nhở hắn đến lúc đó nên đặt một trận pháp ở Hoán Vân cung, tuyệt đối không thể để cho nha đầu mưu mô này đi theo.
Tô Tiểu Vũ giận dỗi nghiêng mặt qua một bên, không nói gì nữa.
Tư Thiên Hoán cũng không quan tâm, thi triển khinh công bay đến Yên Hà cung, vững vàng đứng trên mái nhà, giật cánh tay, “Vũ Nhi, đến Yên Hà cung rồi.”
Tô Tiểu Vũ “Ừ” một tiếng, mắt liền nhìn vào bên trong, thấy Liên Nhi vội vã đi vào tẩm cung thì hơi híp mắt, ý bảo Tư Thiên Hoán buông mình ra rồi thi triển khinh công bay qua đó, Tư Thiên Hoán lại bám theo sát phía sau nàng.
“Liên Nhi, thế nào?” Phong Như Yên nhàn nhã uống trà, thấy Liên Nhi trở về thì lập tức buông chén trà xuống hỏi.
“Giờ ngọ chiều nào Vân tần cũng đều đến Tường Vân cung tìm Lăng phi uống trà nói chuyện phiếm, từ sau lần trước nương nương ăn lẩu cay thì cứ như vậy, thật ra Lăng phi không thường ra ngoài, Kính tần cũng không có động tĩnh gì.” Liên Nhi nói, mua chuộc thái giám tốn không ít bạc mới có được tin tức này.
Phong Như Yên cười lạnh, khinh thường hừ nhẹ, “Vân tần thật sự rất tích cực, nàng nghĩ rằng hợp tác với nữ nhân yếu đuối của Lăng quốc đó thì có thể đấu với bản cung sao?”
Buồn cười, thật là buồn cười!


“Vậy nương nương, phải làm sao bây giờ?” Liên Nhi chần chừ hỏi.
“Làm sao? Lúc ở Yên quốc còn chưa đủ phiền, đến Phong quốc rồi còn muốn bám theo ta, lúc này sắc trời không tệ, chúng ta đến chỗ nàng ta đi dạo, thế nào?” Phong Như Yên thản nhiên nói, giở trò sau lưng, không chừng sau này sẽ càng càn rỡ, không bằng gặp mặt dạy dỗ nàng ta, cho nàng ta nhớ kỹ ai mới là chủ tử thật sự.
“Nương nương, như vậy thật sự không sao chứ? Tuy rằng lúc trước người là công chúa, nàng là quận chúa, nhưng hiện tại các ngươi đều là cung phi…” Liên Nhi nhíu mi, nơi này không phải Yên quốc, không có hoàng đế và đám hoàng tử chăm sóc, công chúa như vậy không đúng lắm.
Biểu cảm của Phong Như Yên nhạt dần, nhìn Liên Nhi một cái, lần đầu tiên tỏ ra vẻ uy nghiêm của công chúa, “Liên Nhi, ngươi cho là không có phụ hoàng và hoàng huynh thì ta không có gì cả đúng không?”
“Nương nương, nô tỳ không có ý này.” Liên Nhi vội vàng quỳ xuống, đột nhiên nghĩ đến gì đó, sắc mặt trở nên trắng bệch, tâm ý công chúa từ trước tới bây giờ nàng đều không thể thăm dò, có lẽ nhìn nàng ta vô hại quá lâu nên nàng đã quên mất nàng ta đáng sợ cỡ nào.
Phong Như Yên thản nhiên nhìn nàng một cái, sau đó lại nở nụ cười, vuốt cây trâm cài trên đầu, đứng dậy, “Liên Nhi, chúng ta đi thôi.”
“Dạ, nương nương.” Liên Nhi bò lên, nơm nớp lo sợ liếc nàng một cái, thấy nàng không có tức giận, mới nhẹ nhàng thở ra, bước theo phía sau.
Chờ hai người đi ra khỏi cửa lớn Yên Hà cung, Tô Tiểu Vũ mới hiện thân, trầm ngâm nhìn cửa lớn, hơi nheo mắt lại, “Hoán, có vẻ Phong Như Yên không hề ngu xuẩn.”
“Thiên chiết cung cũng không phải nơi yên ắng gì, nàng ta có thể ở đó một năm, cuối cùng còn lừa gạt mọi người, giả chết để rời đi thì tất nhiên không đơn giản.” Tư Thiên Hoán thản nhiên nói, nghe nói mặc dù Thiên Tâm ác độc nhưng lại không thông minh, có thể đã lừa gạt nàng ta cũng là bình thường.
“Hoán, chàng đi gọi Tư Thiên Hoàng tới, ta tự đi theo nàng ta.” Tô Tiểu Vũ đi về phía trước hai bước, đột nhiên lui về, ngẩng đầu nhìn Tư Thiên Hoán, “Chàng đi tìm hay là ta đi?”
Tư Thiên Hoán nhếch khóe miệng, gõ nhẹ lên trán nàng một cái rồi lắc mình rời đi.
Vân tần dẫn tỳ nữ Vân nhi đi về phía Tường Vân cung, trong lòng nhớ lại bộ dáng xấu hổ mấy ngày trước Phong Như Yên đến Kiền Thanh cung thì liền nhếch môi cười lạnh, đột nhiên phát hiện không thấy Vân nhi đâu nữa thì hơi nhíu mi, quay đầu lại thấy nàng vẫn đứng tại chỗ không nhúc nhích.
“Vân nhi?” Vân tần quay lại, thấy nàng từ từ nhắm hai mắt đứng tại chỗ thì nhíu mi, vươn tay phất phất trước mặt nàng, nhưng nàng vẫn bất động, mày mặt nhăn nhó.
“Vân tần, nàng bị bản cung điểm huyệt nói, không động đậy được.” Phong Như Yên đi ra khỏi chỗ rẽ, lạnh lùng nhìn Vân tần.
Sắc mặt Vân tần thay đổi, nhìn xung quanh thấy không ai phát hiện thì ánh mắt nhìn Phong Như Yên lại càng thêm hoảng sợ, “Ngươi, ngươi muốn làm gì, bây giờ chúng ta đều là phi tử của Hoàng Thượng, ngươi không thể làm xằng làm bậy.”


“Ngươi sai rồi, tuy rằng bản cung đến Phong quốc, nhưng ngươi vẫn không xứng đấu với bản cung.” Phong Như Yên cười lạnh, đi đến trước người nàng, nắm cằm của nàng.
Cằm truyền đến cảm giác đau đớn, làm cho đôi mắt đẹp của Vân tần đầy nước mắt, “Ngươi không nên tự đại như vậy, nếu ta xảy ra chuyện gì thì Hoàng Thượng sẽ không bỏ qua cho ngươi, cho dù Hoàng Thượng sủng hạnh ngươi, tình nguyện mở một mắt nhắm một mắt thì sứ thần cũng sẽ nói chuyện ngươi phá hư đại sự cho phụ hoàng ngươi biết!”
Trong mắt Phong Như Yên xẹt qua chút lo lắng, giọng nói âm lãnh, “Hiện tại ở đây chỉ có ngươi và bản cung, cho dù bản cung giết ngươi thì ai biết, hơn nữa ta cũng không tính giết ngươi, chắc ngươi vẫn chưa quên lần dạy dỗ kia chứ.”
Vân tần biến sắc, trong mắt đầy sợ hãi, muốn lắc đầu nhưng cằm bị nắm chặt nên vốn không thể động đậy, muốn nói thì đột nhiên phát hiện mình không thể phát ra tiếng.
“Lúc trước nhi tử Lễ bộ thượng thư thích bản cung, ngươi cũng thích hắn, cho nên nói với hắn bản cung lẳng lơ, vừa đúng lúc bản cung biết… Lần đó, ở bề ngoài của ngươi không có chút thương tích.” Tay Phong Như Yên dò xuống thắt lưng của nàng, giọng điệu lạnh lẽo.
Vân tần hoảng sợ mở to hai mắt nhìn, nàng không ngờ Phong Như Yên đến hoàng cung Phong quốc rồi mà còn dám kiêu ngạo như thế, nếu không thì sao nàng dám quang minh chính đại đấu khẩu.
“Muốn gọi người cứu mạng sao? Nhưng bây giờ ngươi không thể nói được.” Phong Như Yên cười lạnh, nói với Liên Nhi ở phía sau, “Liên Nhi, coi chừng đừng để ai đến đây.”
Liên Nhi gật đầu, cảnh giác nhìn bốn phía.
Phong Như Yên nở nụ cười quyến rũ, nhẹ nhàng ôm lấy Vân tần đang cứng ngắc cả người, dưới ánh mắt hoảng sợ của nàng, vươn hai tay đè xuống lưng của nàng.
Tô Tiểu Vũ đứng tại chỗ rẽ, vuốt cằm, suy tư nhìn thủ pháp của Phong Như Yên, nhíu mày, quay đầu nhìn Tư Thiên Hoàng đang không tình nguyện đi tới, nâng tay lên, một phiến lá cây bay từ tay nàng về phía Vân tần, nhẹ nhàng đánh vào sau lưng của nàng.
“Cứu mạng!” Vân tần bị điểm huyệt câm vẫn không ngừng hò hét, đột nhiên có thể phát ra tiếng, giọng la bén nhọn khiến những người đứng xa cũng nghe thấy, phát hiện mình có thể cử động thì lại dùng sức giãy dụa.
Sắc mặt Phong Như Yên thay đổi, đang muốn che miệng của nàng thì đột nhiên bị một nguồn lực kéo qua một bên, nàng sợ tới mức phát cuồng, sức lực kéo Vân tần cũng rất mạnh, thiếu chút nữa xé nát quần áo của nàng.
Dưới cơn nóng vội, Phong Như Yên cũng không cố che miệng của nàng nữa mà nâng tay lên đánh bay nàng vào tường.
“Phụt!”
Vân tần phun ra một ngụm máu, suy yếu té trên mặt đất, kinh hoảng nhìn Phong Như Yên.


Phong Như Yên nhíu mày, nghĩ muốn đánh nàng ngất xỉu, nhưng còn chưa ra tay thì chợt nghe thấy một tiếng quát lạnh khiến nàng sợ tới mức thu tay lại.
“Thục phi ngươi đang làm gì!” Tư Thiên Hoàng tới đúng lúc, đứng ở trước mặt nàng, lạnh lùng nhìn nàng, nhưng cũng không vươn tay ngăn cản động tác của nàng, giống với Tư Thiên Hoán, hắn không thích chạm vào nữ nhân khác.
“Hoàng Thượng, ta, ta… Là Vân tần tự té ngã, ta muốn nâng nàng dậy, kết quả sẩy tay…” Phong Như Yên quỳ rạp xuống đất, bối rối nói, khuôn mặt được trang điểm tinh xảo cũng không dấu được vẻ trắng bệch, làm sao có thể, không phải Hoàng Thượng bị trọng thương phải tu dưỡng sao, làm sao có thể xuất hiện ở đây được?
Lúc Liên Nhi nhìn thấy Tư Thiên Hoàng thì liền ngã xuống đất.
Vân tần nhìn thấy hoàng thượng tới, vui mừng nở nụ cười rồi thoải mái hôn mê bất tỉnh, đây chính là một đả kích dành cho Phong Như Yên, đánh một người đén hôn mê, ngươi sẩy tay thật giỏi.
Lý công công ho nhẹ một tiếng, nhìn hoàng đế tinh thần sảng khoái.
Tư Thiên Hoàng hiểu ý, giả bộ suy yếu che miệng ho nhẹ một cái, tức giận nói, “Vất vả lắm trẫm mới có thể ra ngoài đi dạo vậy mà lại nhìn thấy Thục phi ngươi quát tháo ở đây, ngươi muốn chọc trẫm tức chết phải không?”
Vốn dĩ hắn đã có khí chất không giận tự uy, có biểu hiện của thiên tử, không phải ai cũng có thể chịu nổi, bao gồm cả Phong Như Yên.
“Hoàng Thượng, oan uổng quá, nô tì chỉ có ý tốt…” Phong Như Yên ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn đầy nước mắt lên, uất ức nói nhưng lại bị Tư Thiên Hoàng ngắt ngang.
“Trẫm chỉ tin vào hai mắt mình.” Tư Thiên Hoàng lạnh giọng nói, nhìn bộ dáng nàng mảnh mai, trong mắt không có một chút thương tiếc, thấy nàng muốn đi lên thì thẳng chân đá văng nàng đi chỗ khác.
Phong Như Yên vô lực té trên mặt đất, hai mắt trợn ngược, tim cũng lạnh hẳn đi vì sự vô tình của hắn, sớm đã biết đế vương vô tình, một phút trước còn dịu dàng triền miên nhưng ngay sau đó lại sắc bén như lưỡi dao, nhưng bây giờ nhân vật chính đã trở thành mình nên cảm thấy bi ai, còn có hận ý muốn hủy diệt hắn, nắm chặt đấm tay.
“Ở trong Yên Hà cung suy ngẫm một tháng đi, tốt nhất nên cảnh tỉnh lại.” Tư Thiên Hoàng chán ghét nhìn hai nữ nhân trên đất, đè huyệt thái dương, lạnh lùng nói, sau đó không quan tâm nàng đang cầu xin tha thứ, liền phất tay áo rời đi.
Thiếu chút nữa Lý công công đã trợn trắng mắt, Hoàng Thượng của ta ơi, có phải người đã quên mất Vân tần rồi không!
Lý công công đi qua đỡ Vân tần dậy, không biết từ khi nào Vân nhi đã được cởi bỏ huyệt đạo nên cũng tiến lên nâng Vân tần dậy, đỡ nàng về cung.
“Nương nương, ngài không sao chứ, đừng đau lòng, Hoàng Thượng chỉ nhất thời tức giận thôi, hơn nữa thân thể hắn lại không thoải mái…” Liên Nhi muốn nâng Phong Như Yên dậy nhưng lại bị nàng đẩy ra.“Không được gọi ta là nương nương!” Phong Như Yên đỏ mắt gầm nhẹ, châm chọc cười nói, nương nương sao? Ha ha ha, nương nương sao? Tư Thiên Hoàng còn coi nàng là nương nương sao? Nàng chỉ là một công cụ để phát tiết mới đúng!
“Chậc chậc, đương nhiên là nương nương, ngươi đã được bọn họ lựa chọn đến Phong quốc, Phong Như Yên, ngươi không còn là công chúa cao cao tại thượng nữa.” Tô Tiểu Vũ đi ra từ chỗ rẽ, cười như không cười đánh giá bộ dáng chật vật của nàng, qua một trận biến cố, nữ nhân vừa rồi còn tao nhã tài hoa, bây giờ đã biến thành như vậy, thật đúng là một đả kích không chịu nổi.
Phong Như Yên lạnh lùng nhìn Tô Tiểu Vũ, lông nhím trên người đều xù lên, gầm nhẹ, “Tô Tiểu Vũ, ngươi vẫn còn ở đây sao, ngươi đến để chê cười ta đúng không?”
Liên Nhi bình tĩnh hơn Phong Như Yên, nghĩ lại lời nói của Tô Tiểu Vũ, đột nhiên mở to mắt, cảnh giác nhìn Tô Tiểu Vũ, há mồm muốn nói với Phong Như Yên thì lại đột nhiên ngất xỉu, té trên mặt đất.
“Liên Nhi!” Phong Như Yên nhìn Liên Nhi ngã xuống rồi hô to, sau đó hung tợn nhìn Tô Tiểu Vũ, “Ngươi làm gì nàng!”
“Ngươi làm gì với tỳ nữ của Vân tần thì ta làm như vậy với nàng.” Tô Tiểu Vũ nhìn ngón tay trắng trẻo của mình, nhíu mày, “Không phải chỉ có ngươi mới biết điểm huyệt ở khoảng cách xa.”
Phong Như Yên khiếp sợ, không dám tin nhìn nàng, “Làm sao ngươi biết!?”
“Chậc chậc, đừng kinh ngạc như vậy, Phong Như Yên, đến đây, ta cho ngươi xem thử.” Tô Tiểu Vũ thưởng thức biểu cảm khiếp sợ của nàng, thản nhiên cười rồi vỗ tay.
Phong Như Yên nhìn ra phía sau nàng, thấy một thiếu nữ mặc y phục xanh đỡ một thiếu niên mặc bạch y chậm rãi đi tới, mà sau khi thiếu niên đó ngẩng đầu lên thì nàng liền trợn mắt lên.
“Là ngươi!” Giọng Phong Như Yên trở nên bén nhọn, hung hăng trừng mắt nhìn Thừa Phong, sao hắn còn chưa chết, không đúng, sao hắn lại ở chỗ này.
“Thừa Phong, ta thấy ngươi lớn lên cũng rất tuấn tú, sao lại dọa Thục phi nương nương người ta thành như vậy chứ?” Tô Tiểu Vũ lạnh lùng mở miệng, mắt đầy vẻ châm chọc.
“Hừ, Tiểu Vũ chủ tử, ta thấy là do nàng ta có tật giật mình.” Tây Vân tức giận nhìn Phong Như Yên, lớn lên đẹp như vậy sao lại xuống tay ác độc như vậy, làm hại vết thương của Thừa Phong đến giờ vẫn chưa khỏi.
Thừa Phong thấy Tây Vân bất bình vì mình bị thương, trong mắt hiện lên ý cười, suy yếu tựa vào vai của nàng, rồi nở nụ cười xấu xa.
Tô Tiểu Vũ từ chối cho ý kiến, liếc mắt nhìn Tây Vân, ý bảo nàng dẫn Thừa Phong đi.
Tây Vân còn muốn nhìn cái nữ nhân ác độc này bị phạt, nhưng Tiểu Vũ chủ tử lại kêu nàng đi nên nàng không thể cãi lời, chỉ có thể trừng mắt nhìn Phong Như Yên rồi đỡ Thừa Phong rời đi.
Trong quá trình này Phong Như Yên vẫn ngây dại ra, đầu không suy nghĩ kịp.
“Ngươi đoán đúng rồi, người lúc trước phái người đi giết các ngươi chính là ta, à không đúng, không phải giết các ngươi mà chỉ muốn dẹp đường về nhà cho hai người các ngươi thôi, rất ngạc nhiên vì sao công chúa Lăng quốc không đến Phong quốc đúng không? Đó là bởi vì Lăng quốc không có thủ vệ thân thủ giỏi như công chúa Như Yên.” Tô Tiểu Vũ đến trước mặt nàng, cười tủm tỉm nói.
Ánh mắt Phong Như Yên đột nhiên trở nên bén nhọn, cảnh giác nhìn Tô Tiểu Vũ, “Rốt cuộc ngươi là ai?”
“Chậc chậc, đương nhiên ta là Tô Tiểu Vũ, ngay cả cái này trưởng công chúa cũng muốn hoài nghi sao?” Tô Tiểu Vũ buồn rầu vuốt chóp mũi mình, thở dài.
“Vì sao ngươi lại phái người đến chặn đường chúng ta, ta và ngươi xưa nay không ân oán, rốt cuộc ngươi có mục đích gì.” Phong Như Yên tỉnh táo lại, nói.
“Hai quốc gia các ngươi có mục đích gì, ta cũng đoán được tám chín phầ, các ngươi để Trưởng Tôn Úc Phong làm nội ứng, muốn châm ngòi chiến tranh, phá hủy Phong quốc của ta, mà tám nữ tử các ngươi chính là ngòi nổ đúng không?” Tô Tiểu Vũ thản nhiên nói, thấy sắc mặt nàng càng lúc càng khó coi thì biết mình đã đoán đúng.
“Vốn dĩ tám người các ngươi muốn vào hoàng cung và các đại vương phủ, nhưng không ngờ lại tổn thất quá nhiều nên chỉ có thể cùng vào Hoàng cung, ngươi muốn gả cho Minh vương, nhưng hắn không cần ngươi, ngươi cũng chỉ có thể tiến cung có đúng không?” Tô Tiểu Vũ tiếp tục nói, thấy sắc mặt nàng đã lạnh như băng thì vừa lòng cười.
Phong Như Yên phức tạp nhìn Tô Tiểu Vũ, lại phát hiện mình không nhìn thấu nàng, không khỏi rét run, “Ngươi còn đoán được cái gì?”
“Các ngươi muốn làm nội bộ hoàng thất mâu thuẫn, sau đó ép chính thất động tay động chân với các ngươi, thậm chí vì không có bản lĩnh nên còn có thể bị giết, đến lúc đó các ngươi có thể nói Phong quốc ta cố ý nhục nhã hai quốc gia các ngươi, nên hai nước có thể phái binh đến đây để thảo phạt, đúng không.” Tô Tiểu Vũ nhếch môi, trong mắt đầy ý lạnh, nếu Tiểu Khúc Nhi và Tư Thiên Hoàng không kị thời phát hiện Ngự Mễ thì chỉ sợ Phong quốc đã bị diệt vong, ác độc, giỏi cho thủ đoạn ác độc.
Phong Như Yên cực kỳ kinh sợ, ngược lại cố gắng bình tĩnh lại rồi cười nhẹ, nhìn Tô Tiểu Vũ, “Ngươi thật sự không đơn giản, xem ra Hoàng Hậu để chúng ta tiến cung đều là mưu kế của ngươi.”
“Chậc chậc, ngươi đừng khinh thường Tiểu Khúc Nhi của ta, cho các ngươi tiến cung là chủ ý của nàng.” Tô Tiểu Vũ phe phẩy ngón tay, không đồng ý nói.
“A, vậy ân sủng của Hoàng đế cũng là giả!” Phong Như Yên đột nhiên cảm thấy mình thật bi ai, Yên quốc hứa cho nàng vinh quang không ai bằng, nàng biết mình có năng lực tự bảo vệ mình cho nên mới đồng ý tới đây, nói khó nghe thì nàng chính là một quân cờ, đến Phong quốc lại bị đám người này lật qua lật lại đùa giỡn, nói đến thì nàng đúng là một quân cờ, nàng thật sự quá đáng buồn.
“Đó là đương nhiên, Tư Thiên Hoàng luôn trung thành với Tiểu Khúc Nhi.” Tô Tiểu Vũ nói như chuyện đương nhiên, thấy Phong Như Yên châm chọc nhìn mình thì không khỏi nhíu mày.
“Thật đúng là trung thành, nhưng chẳng phải thân thể cũng phản bội Hoàng Hậu để đến Yên Hà cung của ta triền miên hàng đêm sao?” Phong Như Yên cười lạnh, trong lòng vẫn cảm thấy có chút thành tựu, dù chỉ là quân cờ nhưng cũng không phải nàng hoàn toàn không có lực ảnh hưởng, không phải sao?
Tô Tiểu Vũ đột nhiên ôm bụng cúi đầu cười, thật lâu sau nàng mới khó hiểu lau khóe mắt nói, “Phong Như Yên ơi Phong Như Yên, ngươi có biết người triền miên hàng đêm với ngươi chỉ là một ám vệ, chính chủ vẫn luôn ở trong Phượng Nghi cung không.”
Phong Như Yên trợn tròn mắt, chỉ cảm thấy đầu rất đau, làm sao có thể, nàng ta đang nói dối mình, nhất định là như vậy!
Tô Tiểu Vũ chậm rãi đứng lên, nhìn xuống nàng từ trên cao, hừ lạnh, “Muốn tiêu diệt người Phong quốc của ta, dù Tư Thiên Hoàng có đói bụng ăn bậy, nhưng nếu chạm vào ngươi một chút cũng sẽ cảm thấy ghê tởm, Phong Như Yên, đây là cái giá mà ngươi phải trả vì dám làm người của ta bị thương.”
“Tô Tiểu Vũ, ngươi là tiện nhân, tiện nhân!” Phong Như Yên đột nhiên phát điên, đánh về phía Tô Tiểu Vũ, còn dùng mười phần nội lực, muốn dùng một chưởng đánh chết nàng.
Tô Tiểu Vũ thoải mái nói, mắt nhìn nàng như một đứa trẻ không được dạy dỗ, điểm huyệt đạo của nàng, “Phong Như Yên, hình như ta đã quên nói với ngươi, huyệt đạo của Vân tần là do ta giải.”
Phong Như Yên kinh hãi trừng lớn mắt, trong mắt đầy màu máu, “Không thể nào, làm sao võ công của ngươi có thể mạnh hơn ta được!” Nàng chỉ là một người bình thường, người thường thôi!
” Thục phi tốt của ta, ngươi thật ngây thơ đáng yêu, trên đời này làm gì có chuyện gì mà không thể xảy ra?” Tô Tiểu Vũ vuốt cằm, lạnh lùng nói, ánh mắt đột nhiên lạnh hẳn đi, làm đông lạnh cả linh hồn Phong Như Yên, giọng nói cũng lạnh lẽo uy nghiêm, “Cho ngươi một cơ hội, trở thành người của ta, sau khi mọi chuyện kết thúc ta sẽ đưa ngươi đến một nơi không ai biết, cho ngươi sống hết quãng đời còn lại.”
“Dựa vào cái gì, dựa vào cái gì mà ta phải giúp ngươi, là ngươi hại ta thành như vậy!” Phong Như Yên điên cuồng quát lớn.
Tô Tiểu Vũ bịt lỗ tai, bất mãn nhìn nàng đang lớn tiếng la lối, “Người hại ngươi chính là ngươi, nếu ngươi không tìm Vân tần gây phiền phức thì sao ta có cơ hội đối phó ngươi?”
Phong Như Yên hận không thể ăn tươi nuốt sống Tô Tiểu Vũ, tức giận đến mức nói không nên lời, nữ nhân này thật sự quá đáng sợ, phải cẩn thận, mọi đường đi nước bước nàng ta đều nắm chắc trong tay, muốn đấu với Tô Tiểu Vũ thì một chút phần thắng nàng cũng không có.
“Cơ hội đã cho ngươi, muốn hay không là chuyện của ngươi.” Tô Tiểu Vũ lại nhắc nhở, cũng không phải là nàng nhất thiết muốn nàng ta trở thành người của mình, chỉ là muốn bớt chút phiền phức thôi.
“Cho dù ta không cần cơ hội này thì bây giờ ngươi cũng sẽ không giết ta, chờ mọi chuyện xong xuôi thì ta cũng đã có năng lực tự bảo vệ mình, vì sao ta phải chịu để ngươi uy hiếp.” Phong Như Yên cười lạnh, có thể sống sót trong cái hoàng cung ngươi lừa ta gạt thì nàng cũng không phải người hiền lành, hơn nữa dù sao nàng cũng họ Phong, làm sao có thể phản bội Hoàng thất được.
Tô Tiểu Vũ nhăn mi, cảm thấy nàng ta không còn thuốc chữa, “Phụ hoàng và Hoàng huynh ngươi biết rõ đây là con đường chết mà còn đẩy ngươi đến đây, bọn họ vô tình như vậy, ngươi cũng nên tỉnh lại đi, sao phải trông đợi bọn họ cho ngươi chỗ dựa tốt chứ?”
“Tô Tiểu Vũ, ngươi thật sự rất hiểu lòng người, nhưng ngươi sai rồi, ta không cần chỗ dựa gì cả, cũng không muốn làm bất cứ ai thất vọng, ta biết dù thế nào thì ta đều có thể sống tốt cho nên ta khinh thường cơ hội này của ngươi, sao ngươi không tự mình đối phó đi, không phải ngươi rất có bản lĩnh sao?” Phong Như Yên cười nhạo, đột nhiên cảm thấy rất hả giận.
Tô Tiểu Vũ nhìn nàng như nhìn quái vật, bây giờ bản thân mình bị lâm nguy mà còn tự tin như vậy…
“Phong Như Yên, ngươi cho là đi theo Thiên Tâm học võ một năm thì thật sự có thể muốn làm gì thì làm sao?” Tô Tiểu Vũ nở nụ cười tươi quyến rũ như một đóa hoa nở rộ, ánh mắt cũng trở nên không đứng đắn, nữ nhân không có mắt sẽ bị nàng mê hoặc.
Phong Như Yên kinh hãi nhìn nàng, nếu không phải đang bị điểm huyệt thì có thể nàng đều mềm nhũn cả người rồi, “Ngươi, làm sao ngươi biết…”
“Ta không biết, ta không biết ngươi làm tỳ nữ cho Thiên Tâm một năm, ta cũng không biết ngươi giả chết chạy trốn khỏi Thiên Chiết cung, càng không biết ngươi ỷ vào việc mình từng ở trong Thiên Chiết cung, học được chút da chút lông mà đã không coi ai ra gì…” Tô Tiểu Vũ cười càng lúc càng bất cần, bởi vì nàng phát hiện sắc mặt Phong Như Yên thật sự rất thú vị.
“Ta, ta… Van xin ngươi đừng nói Thiên Tâm biết ta còn sống, ta, chuyện gì ta cũng đều nghe lời ngươi, đều nghe…” Phong Như Yên hận không thể quỳ xuống, kinh hoảng nói, nàng biết thủ đoạn của Thiên Chiết cung, nếu Thiên Tâm biết nàng giả chết thì nhất định sẽ rút gân lột da nàng, khiến cho nàng sống không bằng chết, không, so với như vậy thì nàng tình nguyện quỳ rạp xuống trước mặt Tô Tiểu Vũ.
“Sớm nghe lời như vậy không phải là tốt hơn sao.” Tô Tiểu Vũ lười biếng ngáp một cái, vươn tay giải huyệt đạo cho nàng, thấy nàng lập tức xụi lơ thì nụ cười có chút mỉa mai.
Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, câu này dùng để hình dung Phong Như Yên thật đúng.
“Liên Nhi ở đó phải nói thế nào thì ngươi tự nghĩ đi.” Tô Tiểu Vũ cười vô hại, làm gì còn khí thế bức người như lúc nãy nữa.
Phong Như Yên gật đầu đáp, “Ngài yên tâm, ta sẽ xử lý tốt, sẽ không để ngài thất vọng.”
“Đừng sợ ta như vậy, bị lộ bí mật như vậy thì ngươi nên tha thứ cho mình đi.” Tô Tiểu Vũ có lòng tốt nói.
Phong Như Yên khúm núm gật đầu, thấy Tô Tiểu Vũ muốn đi thì đột nhiên cố lấy dũng khí hỏi, “Ngươi biết chuyện của Thiên Chiết cung và Thiên Tâm, rốt cuộc ngươi là ai?”
“Thiên Tâm thích ngươi như vậy, cái gì cũng đều nói với ngươi, nhưng ngươi lại cố tình ngu ngốc như vậy…” Tô Tiểu Vũ dừng bước chân, bất đắc dĩ cảm thán, lúc nàng ta giả chết thì nàng và Tiểu Khúc Nhi vẫn còn ở Y Cốc trốn tránh mấy lão bất tử kia đuổi giết.
Phong Như Yên nghi hoặc nhìn nàng, trong lòng vẫn thấy khó hiểu.
“Ngu xuẩn.” Tô Tiểu Vũ lạnh lùng liếc nhìn nàng một cái, xoay người bước đi.
Phong Như Yên không cam lòng, cố gắng nghĩ rồi đột nhiên kinh hãi mở to hai mắt, không dám tin nhìn phương hướng Tô Tiểu Vũ biến mất…
Hoàng Hậu là Khúc Ngâm… Minh vương phi là Tô Tiểu Vũ…
“Thánh cô… Vũ, Vũ thiếu…”

 


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.