Ông Xã Thực Tập

Chương 03“Dạ, tổng giám đốc, kế tiếp là vị tiểu thư Âu Nhược Nhã, là thiên kim tập đoàn Âu thị.” Nói tới đây, Văn Mẫn cố ý nhìn cô một cái, quả nhiên thấy được hứng thú trong mắt Bắc Đường Yên.
“Vị Âu tiểu thư này có thể nói là tài năng và dung mạo đều có đủ, gia thế, trình độ học vấn đều tốt, trừ gia thế khác biệt, có thể nói cô ấy cùng Viêm Liệt hết sức xứng đôi, hơn nữa, cô ấy cũng là người theo đuổi Viêm Liệt kiên trì nhất, cùng học chung với Viêm Liệt, là Phó Chủ Tịch hội học sinh, ngoài hàng loạt giải thưởng trong trường ra, còn tinh thông âm nhạc, đạt được giải thưởng Piano quốc tế, tinh thông ba thứ ngôn ngữ, người theo đuổi vô số, chỉ là, vì Viêm Liệt, vị Âu tiểu thư này vẫn cô đơn, hơn nữa cho dù là việc học hay công việc, hoạt động trong trường hay thực tập ngoài trường, vị Âu tiểu thư này vẫn luôn lấy thực lực cùng thế lực cạnh tranh với Viêm Liệt.”
“Vẫn còn? Theo đuổi bao lâu rồi?” Bắc Đường Yên cắt đứt lời báo cáo của Văn Mẫn.
“Ước chừng ba năm rưỡi, Âu Nhược Nhã cùng Viêm Liệt là bạn học cùng lớp, nghe nói là vừa gặp đã yêu.”
“Ba năm rưỡi? Vừa gặp đã yêu? Bạn học cùng lớp? Cô xác định cô gái này là người cô nói là trí tuệ và dung mạo đều có?” Liên tiếp ba câu hỏi lại, sau đó là câu cuối cùng mang theo tia trào phúng, Văn Mẫn trong nhất thời bị hỏi làm cho im lặng.
“Tổng giám đốc, ngài là có ý gì?” Văn Mẫn tự nhận mình là cô gái thông minh, nếu không thì không thể nào làm được vị trí trợ lí giám đốc này, cô bây giờ đãi ngộ cùng quyền lực tương đương với Phó Tổng giám đốc, nhưng là, cô không thể không thừa nhận, cô cùng tổng giám đốc vẫn còn chênh lệch rất nhiều, nhiều lúc, cô vẫn không theo kịp tiết tấu của tổng giám đốc.
“Âu Nhược Nhã thật sự xinh đẹp?” Bắc Đường Yên hỏi lại.
“Rất xinh đẹp, là một trong những hoa khôi của học viện Hoàng Gia đó ạ!” Hoa khôi học viện Hoàng Gia, đây chính là lời khen tốt nhất rồi.
“Âu Nhược Nhã là thiên kim Âu thị?” Bắc Đường Yên tiếp tục hỏi.
“Vâng, chủ tịch tập đoàn Âu thị chỉ có một đứa con gái duy nhất, đối với cô ta mười phần cưng chiều.” Văn Mẫn không rõ suy nghĩ của Bắc Đường Yên.
“Cô ta và Viêm Liệt học chung lớp, hơn nữa còn cùng tham gia rất nhiều hoạt động, thường ở chung một chỗ sao?” Mỗi một câu hỏi, ý cười trong mắt Bắc Đường Yên càng đậm thêm.
“Tổng giám đốc, tôi hiểu ý của ngài rồi, nói như vậy, cô gái này thật đúng là đần quá xá, theo đuổi lâu như vậy cũng không được, hoặc là, Viêm Liệt quá kén chọn, một cô gái như vậy anh ta cũng không chấp nhận, anh ta còn muốn dạng gì nữa?”
Khó có được lúc tổng giám đốc nói chuyện ngoài công việc, Văn Mẫn hưng phấn thảo luận cùng Bắc Đường Yên.
Bắc Đường Yên có chút bất đắc dĩ nhìn trợ lí mình, Văn Mẫn cái gì cũng tốt, nhưng cũng có lúc giống cô gái nhỏ, dáng vẻ tràn đầy tò mò làm cho cô cảm giác mình có chút già rồi.
Hai mươi chín tuổi, đối với phụ nữ mà nói số tuổi này thật là khó chịu, cũng khó trách mấy cô kia đều suy nghĩ đến việc kết hôn, kết hôn đối với các cô không phải là chuyện quan trọng, gặp được người mình yêu thích, thì chính là cái kết hoàn mỹ, nếu như không gặp được, nhiều người như vậy, nhưng không ai có thể bắt các cô làm chuyện mình không thích!

“Tổng giám đốc, ngài…đang suy nghĩ gì vậy?” Văn Mẫn thấy câu hỏi của mình không có lời đáp lại, nhưng lại cảm nhận được khí tức đáng sợ, nghĩ không biết mình có nói sai gì không, thận trọng nhìn sắc mặt tổng giám đốc.
“Văn Mẫn, tiếp tục đi.”
“A, vâng, kế tiếp là một người nam tên là…”
Văn Mẫn tiếp tục báo cáo, tâm trí Bắc Đường Yên đã không còn ở nơi này, trong đầu bị nụ cười sáng lạn kia chiếm cứ, Bắc Đường Yên cảm thấy, cô rốt cuộc đã tìm thấy người đàn ông cô muốn mang về nhà cất giấu thật kĩ…
“Tổng giám đốc, đây chính là tư liệu căn bản của thực tập sinh lần này.”
“Được rồi, rất tốt, Văn Mẫn, cô phân phó xuống dưới, tất cả làm theo trình tự, chỉ là những việc liên quan đến Viêm Liệt thì đều phải báo cáo lại cho tôi, còn nữa, ba ngày sau tôi hi vọng sẽ thấy bất kỳ tin tức gì có thể tra được chuyện liên quan đến Viêm Liệt, không thành vấn đề chứ?
“Không có, không thành vấn đề!” Tìm hiểu toàn bộ tin tức về một người, mệnh lệnh như vậy không phải là ít, nhưng bình thường cũng chỉ xảy ra ở hai loại người, một là đối thủ của tổng giám đốc, hai là người khiến tổng giám đốc cảm thấy hứng thú, xem ra, Viêm Liệt này đã khiến cho tổng giám đốc hứng thú, cũng không biết là tốt hay xấu.
“Được rồi, Vương tổng cũng đã chờ đủ lâu, chúng ta nên đi thu lấy thắng lợi thôi.”
“Dạ, tổng giám đốc!”
“Tổng giám đốc Bắc Đường, thật là trò học từ thầy mà giỏi hơn thầy a.” Kí tên mình lên hợp đồng, Vương tổng trong lúc nhất thời cảm giác mình già hơn rất nhiều.
“Quá khen.” Bắc Đường Yên cũng không khiêm tốn, trận chiến không khói súng này là do cô khơi lên, sau đó từng bước theo kế hoạch của cô mà tiến hành, kết quả cuối cùng đều như trong dự liệu của cô, cái này còn chưa đủ để cho cô kiêu ngạo hay sao?
Chỉ là, tâm tình vui sướng ban đầu cũng đã phai nhạt, thành công như vậy quá nhiều, làm cho cô cảm thấy vô vị, nhưng mà bây giờ cô đã tìm được món đồ chơi tốt, không đúng, là người để cô chơi đùa, khiến cô toàn thân tràn đầy cảm xúc.
Một nam nhân cương nghị, tất cả cô đều biết rõ nhưng vẫn cảm thấy còn có chút bí ẩn, cuộc sống thật phong phú đặc sắc, thật muốn nhìn thấy người thật, không biết có giống như trong tấm hình kia hay không, để cho lòng cô rung động…
Hi vọng, anh không làm cô thất vọng…
Trên thực tế, có quá nhiều chuyện không giống như trong tưởng tượng tốt đẹp của mình, hi vọng càng lớn thất vọng lại càng nhiều, chỉ là cô nghĩ, cô nguyện ý tin tưởng đôi mắt như ánh mặt trời kia…“Tiểu Viêm, photo phần tài liệu này, 20 bản.”
“Được, không thành vấn đề.”

“Tiểu Viêm, một ly cà phê, không thêm đường.”
“Được, chờ tôi chút.”

“Tiểu Viêm, giúp tôi đem tài liệu này đưa cho Tôn tổng ở bộ tài vụ, cám ơn.”
“Không cần khách khí, tôi sẽ làm.”

“Tiểu Viêm, mua 13 phần ăn, khẩu vị cũng không cần tôi nói lại một lần nữa chứ.”
“Tất nhiên, tôi lập tức đi ngay.”

“Tiểu Viêm.”
“A, có chuyện gì sao?”
Anh tuấn xoay người lại, trên mặt Viêm Liệt là nụ cười sáng lạn, chân thành, nhiệt liệt.


“Tiểu Viêm, chúng ta nói chuyện một chút đi, mình có chút việc tìm cậu.”
“Tiểu Nhược, là cậu à, cậu chờ một chút, mình đang chuẩn bị đi lấy thức ăn, trở lại mình sẽ tìm cậu, được không?”
“A, được rồi.” Trong mắt Âu Nhược Nhã có chút bất đắc dĩ.
“Vậy mình đi trước, lát gặp lại, tạm biệt.”
“Hẹn gặp lại.”
Âu Nhược Nhã nhìn bóng dáng anh tuấn trước mắt từ từ biến, mới lưu luyến thu hồi ánh mắt, người con trai này cô đã theo đuổi suốt ba năm rưỡi, nhưng đến nay vẫn chỉ là quan hệ bạn bè, làm cho cô có chút tức giận, cô đường đường là thiên kim tập đoàn Âu thị … Được rồi, được rồi, không nên tức giận, cô suy nghĩ suốt ba năm, rốt cuộc vẫn không hiểu nổi, cái tên con trai chết tiệt ấy, tại sao anh không thích cô chứ?
Chỉ là cũng may, không thích cô nhưng anh cũng không thích người khác, đây không phải là vấn đề của cô, nhưng cô là hoa khôi học viện, tại sao anh lại không… Aiz, quên đi, chỉ cần mỗi lần nghĩ đến anh, cô lại không thể không nghĩ đến vấn đề này.

“Sao vậy, Tiểu Nhã, cậu tìm mình có chuyện gì không?” Cuối cùng mang bữa trưa cho mọi người xong, Viêm Liệt cầm hộp cơm đi tìm Âu Nhược Nhã, cũng không còn cách nào khác a, chỉ lúc ăn cơm anh mới có thời gian cho việc khác.
“Tiểu Viêm, cậu cảm thấy như vậy rất tốt sao? Cậu nên biết với tài năng của cậu, đi bất kì công ty nào cũng sẽ có đãi ngộ tốt hơn so với hiện tại, mặc dù tập đoàn Bắc Đường là tập đoàn hàng đầu quốc tế, nhưng cũng không phải là độc nhất vô nhị a, hơn nữa, cấp trên mà cậu đắc tội nghe mọi người nói là một tên hết sức hẹp hòi, chúng ta đổi một công ty khác đi có được hay không?”
Những lời này Âu Nhược Nhã đã sớm muốn nói, cho dù Viêm Liệt chỉ là sinh viên mới tốt nghiệp, nhưng muốn kinh nghiệm có kinh nghiệm, muốn tài năng có tài năng, bất luận là đến công ty nào, cũng sẽ không phải làm cái dạng công việc vặt vãnh này, làm cho cô thật đau lòng a!
“Tiểu Nhã, mình biết cậu muốn tốt cho mình, tên quỷ hẹp hòi đó mình cũng có nghe nói, chỉ là, cậu cũng biết, nơi này là giấc mơ của mình, hơn nữa, mình vẫn tin chắc là từ nơi nào ngã xuống liền có thể từ nơi đó đứng lên, cậu cũng hiểu, đúng không?” Nụ cười sáng lạn của anh càng thêm rực rỡ, không có một chút nào bị mây đen che lấp .
Thật ra thì, đắc tội cấp trên cũng không phải là anh cố tình, chỉ là không cẩn thận phát hiện cấp trên xóa đi một khoảng thu chi, ai biết hắn ghi hận cho tới bây giờ, đã một tuần lễ, cơ hồ anh đã ôm đồm tất cả việc vặt, thật đúng là khiến anh dở khóc dở cười, bất quá, cho dù như vậy anh cũng rất hài lòng, có thể làm ở nơi này là tốt rồi, đây là giấc mơ của anh, thực hiện được một nửa, anh đã rất thỏa mãn!
“Mình cũng biết nơi này là ước mơ của cậu, nhưng hiện tại ước mơ của cậu căn bản không có cách nào thực hiện, coi như cậu có năng lực, nhưng không có chỗ dựa vững chắc, cậu sẽ phải khổ cực gấp trăm lần, cậu không muốn mình giúp, nhưng cũng không cần phải chịu đựng như vậy, tập đoàn Bắc Đường rất lợi hại, nhưng trong ngoài nước vẫn có mấy công ty có thể sánh ngang, Tiểu Viêm, chúng ta rời đi thôi, tập đoàn Bắc Đường dù có quy mô lớn cũng chưa chắc sẽ phát triển hơn nữa.”
Này đã coi như là ám hiệu rõ ràng rồi, cô là con gái duy nhất trong nhà a, mặc dù công ty nhà cô không lớn mạnh như tập đoàn Bắc Đường, nhưng cũng là tập đoàn nổi danh trong nước, chỉ cần cùng cô kết hôn, tất cả đều là của anh, anh có thể tiết kiệm thời gian làm việc cực khổ ba mươi năm, tại sao anh vẫn không chấp nhận cô?


Nụ cười trên mặt Viêm Liệt bỗng phai nhạt xuống, chân mày cũng khẽ nhíu lại.
“Tiểu Nhã, giấc mộng của mình chỉ có ở tập đoàn Bắc Đường mới có thể thực hiện, hơn nữa, lần cuối cùng mình nói cho cậu biết, tiểu Nhã, mình chỉ xem cậu là bạn, là bạn học, là em gái, chúng ta sẽ không có tương lai, điều kiện của cậu xứng đáng có một người đàn ông tốt hơn, không đáng giá vì mình mà uất ức làm việc ở chỗ này, lời như vậy mình cũng không phải là chỉ nói một hai lần, mình thật sự là không muốn lặp lại, cậu không thể xem chúng ta như bạn bè sao?”
Không chiếm được chính là thứ tốt nhất, những lời này hình như đối với tất cả mọi người đều đúng, nếu không con gái vì sao vẫn theo đuổi anh không tha.
“Được rồi, được rồi, cậu không cần nói nữa, mình đã hiểu, mình sẽ không khuyên cậu nữa, cậu đã nguyện ý ở lại đây, vậy mình còn có thể nói cái gì, ăn cơm nhanh lên, mình không quấy rầy thời gian dùng cơm ít ỏi của cậu nữa.”
Âu Nhược Nhã nghĩ, có lẽ cũng là bởi vì bị người con trai này cự tuyệt, bởi vì anh cùng với người khác không giống nhau, nên cô mới theo đuổi anh không tha như vậy.
“OK, tớ phải đi đây, tớ thật sự phải trở lại, hiện nay Khưu tổng ngày ngày đều cho người canh mình, mình cũng không muốn bị hắn bắt được điểm yếu, mình đi đây, bye.”
Cô thổ lộ, anh cự tuyệt, trò này không biết đã diễn ra bao nhiêu lần, anh và cô thật sự cũng đã quen rồi.
Viêm Liệt mang theo hộp cơm của mình rời đi, đến khi Âu Nhược Nhã đã đi khỏi, anh nhẹ nhàng thở ra một hơi, không biết đây đã là lần cự tuyệt thứ bao nhiêu, nhưng vẫn cảm thấy rất áp lực, anh không có thói quen gặp gỡ con gái, lại càng không có thói quen cự tuyệt, nhưng lại không thể không cự tuyệt, thật là phiền phức, hiện tại anh thật không muốn nói đến bất cứ vấn đề tình cảm nào, chỉ hy vọng mình có thể tạo được thành tựu ở nơi đây, đây là mơ ước của anh, không phải là vì sự nghiệp, hoặc nói chính xác không chỉ là vì sự nghiệp, nơi này có giấc mộng của anh, đơn thuần nho nhỏ nhưng vẫn cần đủ để kiên trì!
Mà bây giờ giấc mộng của anh đã thực hiện được một nửa, một nửa kia, anh tin tưởng không lâu nữa cũng sẽ hoàn thành…

 


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.