Ông Xã Thực Tập

Chương 01Tiết Tử
Từng có mười hai người con gái như thế: Họ bất đồng về sở thích, nhưng lại ưu tú như nhau. Họ kiêu ngạo như nhau, nhưng lại bất đồng về khí chất. Họ xinh đẹp mê người như nhau, nhưng lại bất đồng về cử chỉ.
Họ sinh cùng năm, nhưng lại không cùng chung chòm sao …
Họ học cùng một trường Đại Học, hơn nữa nhân duyên khiến họ trở thành bạn tốt, sau đó, ở trong trường đại học cùng nhau thànhập một nhóm, gọi là “Độc thân Quý tộc” , khiến tất cả mọi người biết đến sự hiện hữu của họ.
Họ trẻ tuổi, họ kiêu ngạo, họ nói “còn trẻ không sợ ngông cuồng”.
Cho nên, họ ở chỗ này tùy ý làm bậy, ở chỗ này vùng vẫy thanh xuân, ở chỗ này tạo nên từng giai thoại thuộc về họ.
Họ xinh đẹp như nhau, ưu tú như nhau, phong lưu thành tánh như nhau.
Bên người các cô đàn ông một người rồi lại một người, có người nói họ phóng đãng không kềm chế được, cũng có người nói họ đang đi tìm chân ái, nhưng cho dù mọi người nói gì, họ vẫn như cũ xem nhẹ thế tục lễ giáo, đổi bạn trai như thay quần áo, khiến toàn trường đối với các cô vừa yêu vừa hận, nữ sinh bội phục họ tùy ý làm bậy, chán ghét họ cướp đi tất cả ánh mắt nam sinh; nam sinh yêu thích khí chất tài tình của họ, hận họ phong lưu đa tình; Còn lại là thầy giáo, tuy yêu mến tài hoa hơn người của họ, nhưng lại hận họ luôn đi ngược đạo lý.
Vì vậy, đồng học cùng trường ở trong bóng tối cho các cô một ngoại hiệu gọi là ”Độc thân nguy hiểm”, ý là chỉ cần họ một ngày vẫn còn độc thân thì mọi người đều phải cảnh giác.
Họ ở trong trường cùng tiến cùng lui, tạo thành một thế lực không người nào có thể sánh bằng, khiến tất cả mọi người bởi vì hào quang của các cô mà trở nên ảm đạm.
Đã từng cũng có người muốn ly gián tình hữu nghị của họ, nhưng cho dù có bất kỳ âm mưu nào, ở trước mặt họ cũng chỉ như tờ giấy mỏng manh, bởi vì các cô tin tưởng lẫn nhau giống như tin tưởng bản thân mình, bất kỳ âm mưu nào cũng đều không thể rung chuyển tình bạn của họ.
Bốn năm đại học, sự tích của họ không người nào là không biết đến, họ tạo nên kỳ tích này đến kì tích khác, truyền thuyết về họ đến nay vẫn lưu truyền ở các đại viện trong trường.
Rời trường Đại học, bước ra xã hội, họ vẫn như cũ duy trì liên lạc mật thiết với nhau, vì phái nữ cùng thành lập một Câu Lạc Bộ gọi là ”Độc thân Nguy hiểm” , khiến tất cả bạn học của các cô kinh ngạc một chút, nhưng sau đó tất cả đều ngầm hiểu.
Họ từ trường học đến xã hội, từ non nớt đến thành thục, từ khí thế mạnh mẽ đến trầm ổn kín kẽ, họ thay đổi rất nhiều, trưởng thành rất nhiều, nhưng thủy chung không thay đổi chính là tình bạn bền chắc cùng sự phong lưu thành tính của họ.
Hiện tại, họ đều đã có cuộc sống riêng, nhưng thói quen sinh hoạt của mỗi người thì vẫn không thay đổi như xưa.

Mỗi tháng một lần, mười hai người liền chọn một ngày cố định để gặp nhau, nhất là ngày 1 tháng 1 hằng năm, cho dù có bao nhiêu bận rộn, họ cũng sẽ tụ chung về một chỗ.
Hiện tại, 12 mỹ nữ phong tình khác nhau đang an vị ở “CLB Độc Thân Độc Hại” trong phòng làm việc ở lầu cuối, cùng tán gẫu về những tin đồn thú vị của từng người.
“Này các vị mỹ nữ, qua năm nay các cậu cũng đã 30 rồi, các cậu cũng nên suy tính tìm người để gả đi a, đến lúc thành bà cô già rồi có muốn cũng chả ai thèm đâu a” Người đang nói chính là nữ luật sư nổi danh độc miệng trong giới – Tư Đồ Tử Nhiên, chòm Song Tử, tính tình của cô linh động đa dạng, là người nghĩ ra rất nhiều mưu ma chước quỷ, cũng là một đại gia quả hồ trăn, chỉ là đôi lúc miệng lưỡi độc địa của cô thật khiến người ta chán ghét.
“Cái gì mà ‘các cậu’ a, chúng ta đều sinh cùng năm, cậu nói thế thì chẳng phải cậu cũng sắp thành lão nữ 30?” Người mỉa mai trả lời lại chính là “Mỹ nữ miệng lưỡi xảo quyệt”- Nhà phê bình ẩm thực Quan Uyển U, chòm sao Thủy Bình, tính tình cổ quái, khẩu vị khác người, chỉ là loại cổ quái này chỉ biểu hiện ở cô khi theo đuổi những món ăn thời thượng.
“Cậu muốn lập gia đình?” Âm thanh vừa cất lên, nhiệt độ trong phòng đột nhiên có chút giảm xuống. Người nói là Mạnh Phi Vũ – chòm sao Bò Cạp, một thân cô mang hơi thở huyền bí, khiến cho người ta tò mò mà muốn tìm hiểu, nghề chính của cô là một quan tòa, nghề tay trái là một sát thủ hạng nhất -“Mộng”, là một người rất mâu thuẫn.
“Có một gia đình thật tốt, ta cũng muốn kết hôn a.” Chòm Cự Giải có đặc điểm lớn chính là yêu gia đình, chỉ là hiện tại Lam Nhược Lâm vẫn chưa tìm được chỗ ở, nên cô không thể làm gì khác là ở cùng nhà với một tểu giáo sư, để xem học trò mà cô bồi dưỡng có hay không giúp cô đảm đương tiểu lão công của cô thật tốt.
“Dựa vào góc độ tâm lý mà nói, về vấn đề phổ biến như dấu hiệu nảy sinh tình cảm, xin cho hỏi, nếu lúc này bỗng phát sinh tình cảm nam nữ, ai sẽ hơn ai?” Bác sĩ tâm lý Mặc Kỳ Tịnh – chòm sao Xử Nữ trêu chọc nói, cô là một người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, đối với hôn nhân cũng yêu cầu phải hoàn mỹ, bình thường đối với người khác cô thường không cảm thấy hài lòng, cho nên đến bây giờ vẫn còn độc thân.
“Yêm tâm đi, mình và cậu là bạn học nhiều năm, đến khi cậu kết hôn, chính tay mình sẽ thiết kế cho cậu một bộ đồ cưới.” Hắc Tiệp Sa – nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới – Chòm sao Thiên Bình, được mặc một bộ áo cưới do chính cô thiết kế đi vào lễ đường, đó là nguyện vọng chung của các chị em phụ nữ sắp cưới, đồ của cô thiết kế là thiên kim khó cầu, cho nên những người có thể vận trang phục do chính cô thiết kế đã ít lại càng ít.
“Kết hôn? Thật là phiền toái đi!” Người nói chính là đại tỷ trong tổ chức ngầm Hỏa Viêm – chòm sao Nhân Mã, cô trừ bỏ là một Nhân Mã bẩm sinh cuồng sự tự do, ghét nhất chính là phiền toái, chỉ cần là chuyện phiền phức thì ngàn vạn lần đừng tìm cô, nói cách khác phải cẩn thận nắm đấm của cô. Cô là kiểu người: “Dùng nắm đấm giải quyết vấn đề, không cần tốn nhiều lời lẽ”.
“Hừ, lãng phí thời gian!” Với nữ tổng tài bá đạo, nổi tiếng trong giới kinh doanh Lăng Ngạo Vũ – là một Sư Tử đại biểu điển hình, mạnh mẽ, tự lập, lãng phí thời gian là chuyện mà cô sẽ không bao giờ làm, cô muốn thứ gì thì nhất định sẽ dùng phương pháp trực tiếp mà lấy.
“Hy vọng sau khi cậu kết hôn sẽ không bị ông xã gắt gao ăn sạch” Bắc Đường Yên là một nhà lãnh đạo thành công – Chòm sao Bạch Dương, tập đoàn tài chính của cô đã dẫn dắt tập đoàn Lăng Vũ của Lăng Ngạo Vũ đứng song song với các tập đoàn xí nghiệp lớn trên thế giới, cô không chịu nổi chính là việc bị người ta quản thúc, cho nên cô cũng không chịu kết hôn, nhưng là nếu đối tượng bị cô quản, vậy thì không còn gì để nói.
“Cậu muốn thương ai, nếu hắn không đáp ứng thì nói với mình một tiếng, mình có thể giúp cậu cắp hắn đem tới!” Người nói chính là truyền nhân thứ 22, xinh đẹp nhàn rỗi, chòm sao Song Ngư – Diệu Thu Thu, cô ôn nhu đa tình, là mẫu người yêu thương nhân loại điển hình, cô cả đời này nuối tiếc nhất chính là cái tên của mình, nhưng là do tên của mẹ thân yêu đặt nên cô cũng không còn cách nào khác, đành phải cam chịu suốt 29 năm.
“Trong quân đội, mình cũng gặp qua không ít các loại đàn ông mạnh mẽ, các cậu nếu muốn yêu ai có thể đến chỗ của mình tùy tiện chọn lựa, hơn nữa không cần trả tiền cho bọn họ, mình có thể cam đoan họ sẽ không phản kháng các cậu.” Long Tư Nghị – một thiếu tướng đứng đầu quân đội – Chòm sao Kim Ngưu, cô là một lần lập được công lớn trong hoạt động đặc biệt quan trọng, năm 22 tuổi liền khiến mọi người chú ý, từ đó về sau tiếp tục từng bước thăng chức, năm ngoái cô 28 tuổi đã trở thành người lãnh đạo quân đội trẻ tuổi nhất thế giới.
“Mình đã qua thời điểm mở tiệc kén chồng, mời tất cả các giới như trí thức có danh vọng, thanh niên tài năng tuấn tú, nếu các cậu có hứng thú, cũng có thể đến tham gia cùng, mình rất hoan nghênh mọi người.” Hoàng Phủ Hiên là nữ hoàng của một đảo quốc Thái Bình Dương, theo chế độ quân chủ chuyên chế, nên nữ hoàng ở đó có địa vị cao nhất, nếu muốn mở một yến tiệc kén chồng cũng là chuyện bình thường. Hơn nữa,hòm sao Ma Kết rất giỏi về tính toán, lời cô nói ra độ tin cậy rất cao, bởi vậy nên lời nói của cô luôn hấp dẫn sự chú ý của mọi người.
“Hiên, cậu là đang nói nghiêm túc?” Tư Đồ Tử Nhiên nhanh chóng phản ứng lại, nơi đó đích thị sẽ có nhiều đàn ông đẹp trai, cô muốn đi, cô muốn đi!!!“Đương nhiên” Cô vốn muốn làm việc này, kế hoạch cuộc đời cô đều đã được vạch sẵn, cô ngoại trừ giao lưu với 12 bằng hữu không bình thường này, cũng không có bạn bè khác. Chỉ là có đôi khi cô hoài nghi, họ là 12 người không giống nhau vì nguyên nhân nào lại có thể trở thành bạn tốt?
“Cậu chuẩn bị kết hôn?” Long Tư Nghị hỏi cụ thể, nếu Hiên không phải muốn kết hôn thì sẽ không làm những chuyện này, xem ra chắc là người của gia đình nào đó có gia thế hơn cả cậu ấy.
“Theo lời Tử Nhiên, mình năm nay cũng đã 29 tuổi, hết năm nay là 30, cũng đã tới lúc nên kết hôn rồi.” Kế hoạch của cô là tới năm 30 tuổi sẽ kết hôn, đồng thời kế hoạch cũng sắp thành sự thật, bởi vì thời gian qua cô cũng đã chấm được vài người.
Nghe xong lời của Hoàng Phủ Hiên, mọi người không ai nói gì, bởi họ cũng đã 29 tuổi, không phải họ không muốn kết hôn, mà là họ hơi lo lắng về cái vấn đề thực tế này một chút, bất quá cũng không phải là suy nghĩ của mọi người, suy luận lúc này của các cô đều không giống bình thường.
“Mình có trò này hay lắm, không biết các cậu có hứng thú không?” Tư Đồ Tử Nhiên chớp mắt, không biết lại muốn làm cái gì.
“Được, tại sao không?” Diệu Thu Thu cũng hứng thú nói, cô hứng thú lớn nhất chính là chơi trò chơi a.
“Tốt lắm, chỉ là không biết mọi người có đủ can đảm chơi không?” Cách khích tướng tuy cũ nhưng đôi khi vẫn rất có tác dụng, nhất là đối với bọn chị em không thích chịu thua này.
“Nói đi” Mạnh Phi Vũ không thích nói chuyện vô nghĩa, cô lên tiếng biểu hiện rằng mình thấy hứng thú.
“Cho các cậu một năm phải kiếm được chồng, người thua phải bao ăn chơi, phục vụ cho người thắng một tháng, thế nào, các cậu có dám chơi không?” Các cô không phải là chưa muốn lập gia đình, bởi vì các cô chưa chơi đủ, nhưng mà các cô đã 29 tuổi, khiến người nhà rất nóng ruột, nên cô quyết định năm nay liền tự tìm ai đó để cưới, nếu không cô cũng sẽ không nói câu kia, hơn nữa nhiều chị em cùng tìm thật tốt.
Mọi người nhìn quanh rồi không biết vì sao, cư nhiên trăm miệng cùng nói một câu: “Được”
Đó là lí do mà trò chơi hôn nhân bất thường này bắt đầu, kịch hay bắt đầu từ đây mà biểu diễn.

 


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.