Gia Sư Vô Trách Nhiệm

Chương 04“Trần Cửu Hãn, cậu chờ tớ quét dọn một lát có được không?”
“Để làm gì?” Trần Cửu Hãn lạnh lùng hỏi.
Hôm nay là thứ bảy, không phải đi học, nhưng mà bọn cậu được phân công theo quy định đến sân trường quét dọn. Sau khi dọn dẹp xong là có thể về. Tuần lễ này, Thạch Đan Kỳ có chuyện xin nghỉ, cho nên buổi chiều phải giúp cậu học thêm, hôm nay cả ngày cậu chỉ chờ cho thời gian học thêm nhanh đến.
“Là thế này, Vương Hưng Nguyên hẹn chúng ta đến nhà cậu ta xem video, cậu có muốn đi cùng không?” Trần Cửu Hãn dường như có chút quan tâm đến câu hỏi của Lâm Chính Hồng.
“Bộ phim trên video như thế nào?”
“Không biết được, Vương Hưng Nguyên rất bí mật, chỉ nói là tìm được từ trong tủ treo quần áo của ba cậu ta, hẹn chúng ta buổi trưa đến xem, cậu cùng đi đi!” Lâm Chính Hồng dốc sức thuyết phục.
Nói đến Trần Cửu Hãn, người này cũng thật là một người lập dị, bạn học cả lớp đối với cậu vừa quý vừa ghét. Quý là cậu mặc dù biết không có bạn học mến, nhưng nếu có người ở sân trường bị côn đồ bắt nạt làm khó dễ, chỉ cần có biện pháp đem những tên côn đồ đó đến trước mặt Trần Cửu Hãn, tạo cho cậu cảm giác là “Mình bị quấy rầy rồi.”, cậu sẽ không khách khí chút nào đánh nhau với đối phương. Cuối cùng trong trường đến một tên tiểu lưu manh cũng không dám ngang nhiên đến tìm học sinh lớp bọn họ gây sự.
Hận, đương nhiên là việc cậu lạnh lùng vô tình. Người này sợ ầm ĩ, sợ phiền toái, trời sinh luôn làm việc một mình. Chỉ cần cậu cảm thấy có người phiền đến cậu thì những lời nói ác độc đều có thể nói hết được chỉ nhằm mục đích đuổi được người đó đi, ngay cả giáo viên cậu cũng không chừa mặt mũi.
Những lúc cậu bị bắt buộc tham gia hoạt động tập thể cùng những bạn học trong lớp, nhiều lắm cũng chỉ là mấy nam sinh tan học tìm cậu cùng nhau chơi bóng. Trần Cửu Hãn rất thích chơi bóng rổ, cũng chỉ có mời cậu về mặt này, cậu sẽ không từ chối.
Nói một cách thẳng thắn, trong trận bóng rổ Trần Cửu Hãn thực sự rất sáng chói, cùng là con trai, Lâm Chính Hồng không thể không thừa nhận.
Cậu vừa lên sân bóng, tất cả lạnh lùng u ám sẽ biến mất. Dưới ánh mặt trời cậu tha hồ đổ môi hôi, bóng vừa đến trên tay Trần Cửu Hãn thì không ai có thể ngăn được cậu ấy. Bắp thịt như màu đồng thiếc theo mỗi lần chạy nhảy ném mà duỗi ra, ngay cả lúc dẫn bóng, cậu thậm chí cũng ít cười đùa vui vẻ với đồng đội.
Mỗi lần Trần Cửu Hãn vừa vào sân bóng, bên cạnh sẽ vây quanh một đám nữ sinh. Mỗi người như mê như say, ngay cả những nam sinh như bọn họ cũng theo “Tư thế oai hùng rạng rỡ” của cậu mà nâng cao tinh thần.
Giống như cậu, kiểu học sinh cao hứng mới đi học, mất hứng thì không làm bài tập, đương nhiên là có thể đoán ra thành tích kém. Dù giáo viên phạt thế nào cũng vô ích. Nhưng nói thành tích cậu kém a, đó là chỉ tổng điểm trung bình các môn rất thấp, nếu như xem riêng từng môn, cậu hoàn toàn không hứng thú học khối xã hội gồm ngữ văn, lịch sử, địa lý, công dân và đạo đức. Có thể thi hết mỗi môn đạt điểm 4 đã được coi là có tiến bộ. Ngược lại các môn thuộc khối tự nhiên: toán học, vật lý, hóa học thì thành tích lại rất ít khi thấp hơn 8.5 điểm. Nhìn xem, người này rất kiêu căng, ngay đến việc học cũng đều chỉ chọn những môn cậu thích.
Chẳng qua, tình hình cậu như vậy đã sớm có sự thay đổi khi lên năm 3. Giáo viên cùng bạn học không khỏi cảm thấy kinh ngạc. Trong quá khứ cậu thi tốt được có mấy môn, thành tích như cũ chỉ là không tồi, nhưng trước kia cậu khinh thường học các môn thuộc về khối xã hội, vậy mà điểm số cũng từ từ tăng lên.
Còn nhớ rõ khi giáo viên ngữ văn lần đầu tiên chấm bài thi cậu đến 6 điểm thì ngồi ở trên bục giảng đã cảm động sắp phát khóc.

Không chỉ ở thành tích có tiến bộ, cá tính của cậu cũng không có quái gở như trước… đương nhiên phần lớn cậu vẫn là một thân một mình… và họat động những ngày nghỉ theo quy định phải làm vệ sinh của nhà trường, trước kia cơ bản là không có người dám bắt buộc cậu. Bây giờ chỉ cần nói với cậu một tiếng, cho dù cậu cực kỳ khó chịu giận đến tím mặt, nhưng đến giờ thì bóng dáng cậu vẫn sẽ đúng lúc xuất hiện.
Không biết được là chuyện gì thay đổi cậu, thế nhưng làm cho cậu bằng lòng hòa đồng với mọi người.
Lâm Chính Hồng đoán rằng, chắc là bạn hoa hậu xinh đẹp của lớp bên cạnh đã viết thư tình cho cậu rồi. Ngược lại, cậu rất muốn nhìn một chút phản ứng của Trần Cửu Hãn trong hoàn cảnh lúc ấy khi nhận được bức thư tình đầu tiên từ khi sinh ra đến giờ? Hi vọng không giống bộ dạng lần đầu tiên của cậu, có một nữ sinh mới chuyển trường tới kiêu căng ngạo mạn, ‘phịch’ một tiếng nhảy đến trước mặt cậu hô to: “Trần Cửu Hãn, tớ thích cậu, hẹn hò với tớ được không?” Nử sinh đó bị cậu nói một câu: “Đồ mê trai, không có con trai mày sẽ chết sao? Cút ngay!” Làm cô bạn đó tức đến khóc lớn chạy đi.
Ai ai ai, mang danh là một trong những người thường xuyên chơi bóng rổ với Trần Cửu Hãn nhất. Làm sao cậu có thể ngồi nhìn một thiếu niên trẻ tuổi một mình trải qua năm tháng buồn tẻ thiếu niềm vui đây? Cho nên, hôm nay dù bộ phim có chiếu gì thì cũng phải lừa gạt cậu đến xem.
“Xong đây xong đây, dù sao bây giờ mới hơn mười giờ, chúng mình đến nhà Vương Hưng Nguyên vừa ăn mỳ vừa xem video. Buổi chiều còn nhiều thời gian, cậu muốn làm gì cũng được. Dù sao hôm nay thứ bảy, buổi chiều cũng không có việc gì.”
Trần Cửu Hãn suy nghĩ một chút. Thạch Đan Kỳ phải đến bốn giờ chiều mới có thể tới, quả thực cậu cần một ít việc giết thời gian.
“Được rồi!” Cậu cảnh cáo trước: “Nếu như bộ phim không hay, tao lập tức bỏ đi.”
“Tin tưởng tớ, cam đoan rất kích thích, vật lộn đầy người, không xem sẽ rất tiếc đó.”
Bốn rưỡi chiều, Thạch Đan Kỳ ngồi ở trên ghế dựa lưng và lui vào cả trong ghế, đọc sách Anh Văn của mình đặt trên chiếc bàn trà nhỏ ở giữa phòng, Trần Cửu Hãn ngồi đối diện với cô, làm thử đề thi Ngữ văn.
Thạch Đan Kỳ cảm nhận lần thứ N có một đôi mắt liên tục nhìn về phía mình mình. Cô ngẩng đầu lên, vừa đúng lúc gặp được ánh mắt đang ngây người của cậu.
“Em đang nhìn cái gì?”
“Không có, không có cái gì.” Ánh mắt của cậu lập tức quay lại trên bài thi. Giọng nói so với bình thường khàn khàn hơn một chút.
“Oh, chỗ nào không hiểu có thể hỏi tôi.” Cô cúi đầu tiếp tục học Anh Văn của mình. Một lát sau…
“Rốt cuộc em đang nhìn cái gì?” Cậu lại nhìn cô chằm chằm rồi.
Đôi mắt đen nhánh của Trần Cửu Hãn do dự, trên má từ từ nổi lên một chút đỏ sậm, tinh thần không chăm chú, thật làm cho người khác không hiểu nổi cậu bị làm sao.“Tôi nghĩ tôi chuyển máy vi tính sang bàn bên kia thì tốt hơn, chỗ này để lại cho em, tránh cho em phân tâm. Tuần sau phải thi giữa kỳ rồi, lúc này không chuyên tâm là không được.” Thạch Đan Kỳ bắt đầu thu dọn sách vở của mình.
“Không cần!” Trần Cửu Hãn vội vàng đè lại tay cô, đột nhiên tay cậu run lên một cái, nhanh chóng rút về.
Thạch Đan Kỳ nhìn cậu không hiểu có chuyện gì xảy ra. Tay người bị đụng là cô cơ mà, cô cũng chẳng có phản ứng gì. Tại sao cậu ta lại biểu hiện như bị cô lấy đi trinh tiết không bằng?
Sau đó, Thạch Đan Kỳ tập trung tinh thần nhìn cậu một lúc. Rốt cuộc cô phát hiện hôm nay cậu thật sự không thoải mái. Khuôn mặt đen của cậu đỏ sậm hơn so với bình thường, hơi thở nóng hừng hực từ trên người cậu toát ra ngoài, ngồi đối diện cậu cô cũng có thể cảm thấy.
“Có phải em bị sốt không? Thân thể không thoải mái chỗ nào?”
Tầm mắt cậu không được tự nhiên mà dời đi chỗ khác, yết hầu không ngừng nuốt vào hoạt động lên xuống. Làm sao vậy?
“Không có việc gì, chị… chị ngồi ở chỗ này là được rồi, không cần đi đâu…” Kỳ lạ, bên má trái Trần Cửu Hãn càng ngày càng đỏ hơn, mắt không dám nhìn cô. Cậu hít một hơi thật sâu: “Tôi sẽ chú tâm đọc sách, chị ngồi đây là được rồi.”
Thạch Đan Kỳ nhún vai một cái. Kỳ thi giữa kì của cô cũng vào tuần sau, không có thời gian rảnh rỗi đi trông nom cậu ta. Dù sao bác Trần cũng nói chỉ là muốn cô làm bạn học mà thôi. Thạch Đan Kỳ yên tâm thoải mái tiếp tục công việc học Anh Văn của mình.
Ngẫm lại thật là không công bằng, Trần Cửu Hãn vậy mà tiến bộ hơn cả cô.
Thạch Đan Kỳ biết mình không phải là loại người thông minh học máy móc, từ trước tới nay thành tích tốt đạt được đều dựa vào việc mỗi ngày chăm chỉ hơn người khác, học hành cũng rất nhiều lúc gặp khó khăn, nhưng Trần Cửu Hãn lại không giống vậy.
Chỉ cần Trần Cửu Hãn chịu quyết tâm học, học thuộc lòng đối với cậu ta dễ dàng giống như chỉ ăn một bữa cơm vậy. Tất cả môn học cậu ta chỉ cần nhìn hai lần là có thể nắm được trọng điểm. Cuối cùng, ngay đến gia sư là cô đây từ trước đến giờ cũng không thể phát huy được chút tác dụng nào. Cô giống như một củ cà rốt bị treo ngược buộc vào một cái que để trước mặt một con ngựa, mục đích là khiến con ngựa liều chết chạy đuổi theo, để sau đó chạy đến đích mà thôi.
Đã như vậy, cô liền quyết định làm một gia sư vô trách nhiệm, trừ phi cậu chủ động hỏi, còn không cô sẽ ít hỏi việc học hành của cậu.
Thật may là thành tích và hạnh kiểm của Trần Cửu Hãn đều giống nhau. Mỗi ngày đều tốt lên, bác Trần cười đến không khép miệng được. Cô vừa có tiền lương lại có thời gian học bài vở của mình, Trần Cửu Hãn thì ngồi ở bên cạnh cùng học bài. Ba người đều vui vẻ.
Đọc được một lúc, Thạch Đan Kỳ dần dần có chút buồn ngủ.
Phạm vi cuộc thi lần này tương đối lớn, mấy ngày trước cô lại bị cảm, mất mấy ngày không thể ôn tập bài vở, cảm thấy học thế nào cũng không vào.


Cơ thể mới khỏi bệnh, cô cố gắng nhìn chăm chú vào bài thi ở trên bàn, nhưng trước mắt bắt đầu dần dần mơ hồ…
Trần Cửu Hãn ngơ ngác nhìn thân hình nhỏ nhắn xinh xắn mềm mại bên trong ghế dựa.
Lông mi cô thật dài như hai chiếc lược siêu nhỏ tinh tế, tạo thành hai bóng râm mờ nhạt che đôi mắt. Hai bờ môi sáng bóng màu hồng, theo hô hấp vững chãi mà khẽ nhếch lên.
Cậu ngơ ngác đứng dậy, ngơ ngác đi tới bên cạnh cô, ngơ ngác ngồi xuống. Một giây cũng không dời ra được hình ảnh làm người ta miệng khô lưỡi đắng này.
Hình ảnh cuộn phim cậu xem ở nhà Vương Hưng Nguyên bây giờ đang nhanh chóng lướt qua trong đầu. Ngực cậu nóng lên, cổ họng bỗng nhiên cũng theo đó mà như muốn phun lửa ra.
Từ trước đến nay, cậu chỉ biết là đi cùng với cô rất vui vẻ, lúc không nhìn thấy cô thì luôn mong đợi để mau đến thời gian có thể nhìn thấy cô. Đối với tình cảm, cậu rất mơ hồ, chưa từng có nghĩ đây là tình cảm gì, cho đến một buổi tối, nửa đêm cậu không ngủ được, trong đầu không ngừng nhớ đến hình ảnh cô, sau đó không nhịn được liền…
Đây là lần đầu tiên cậu nghĩ tới một cô gái rồi “tự an ủi”. Sau khi xong chuyện, mặc dù cảm thấy rất thoải mái, nhưng lại tràn đầy cảm giác tội lỗi, giống như ở trong lòng khinh nhờn cô. Hôm sau, cậu ít dám nhìn thẳng mặt cô, chỉ sợ Thạch Đan Kỳ phát hiện hôm qua cậu đã làm gì, sẽ cảm thấy tâm địa cậu bẩn thỉu, về sau sẽ không bao giờ nói chuyện với cậu nữa.
Mấy buổi học giáo dục giới tính về tâm sinh lý cho học sinh cậu đều bỏ nên cậu cũng không biết rõ ràng chuyện gì xảy ra giữa con trai và con gái, cho tới hôm nay, cho đến sau khi xem bộ phim kỳ quái trong Video…
Thì ra là, thì ra là con gái và con trái, là có thể xảy ra hành động như vậy…
Cậu nhìn chăm chú vào gương mặt ngủ say ngọt ngào, bàn tay run rẩy. Cậu thật sự rất muốn vươn ra để sờ gương mặt xinh đẹp của cô. Bàn tay đưa đến một nửa, lại không dám đụng vào mặt của cô, sợ sẽ làm cô tỉnh giấc.
Trong lòng giãy giụa mãnh liệt, cuối cùng cậu không kiềm chế được xúc động mà đụng vào khuôn mặt cô. Đầu ngón tay của cậu run run, rốt cuộc chạm được vào gò má tươi mát. Tay của cậu run lên thật mạnh, sâu trong thân thể có một loại cảm giác vừa nóng vừa tê tê, chỉ muốn mạnh mẽ đem cô ôm vào trong ngực, sau đó… sau đó…
Sau đó, giống như trong bộ phim, như người đàn ông đó đối với người phụ nữ đó.
Khuôn mặt đẹp trai của Trần Cửu Hãn đỏ lên.
Không được, loại chuyện đó… Cậu không dám tưởng tượng, Kỳ Kỳ tỉnh lại nhất định sẽ tức giận. Nhất định sẽ!
Nhưng mà, thật là muốn mặt đụng mặt với cô, chỉ cần, chỉ cần ôm một cái là được rồi. Nhẹ nhàng thôi. Bây giờ cô đang ngủ thiếp đi, nhất định cô sẽ không phát hiện ra…


Tay của Trần Cửu Hãn lai run run sờ lên gương mặt Thạch Đan Kỳ. Cô đang ngủ “ưm” một tiếng, rốt cuộc phòng tuyến cuối cùng mà cậu khổ sở đè nén đã sụp đổ.
Trần Cửu Hãn nghiêng người tiến lên, toàn thân rung động, khẽ hôn xuống đôi môi hồng của cô.
Cô “ah” một tiếng, thân thể mềm mại khẽ ngọ nguậy. Cậu vội vàng giật mình lùi lại, chỉ sợ cô sẽ tỉnh lại.
Kết quả, cô chỉ là trở mình ở trong ghế để thoải mái hơn thôi, cũng không tỉnh giấc. Cậu ngây ngốc ngồi tại chỗ, lại nhìn một lúc lâu.
Rốt cuộc, Tràn Cửu Hãn không nhịn được nữa. Một lần nữa nghiêng người hôn lên môi cô.
Hơi thở nóng hổi của cô thổi lất phất vào mặt cậu, làm cho tâm hồn cậu rung động. Đầu lưỡi của cậu thử thăm dò sâu vào trong rồi lại lùi ra, nhẹ nhàng liếm môi cô. Hơi thở của cậu càng ngày càng gấp rút, chỉ muốn làm nhiều hơn một chút nữa, rồi lại không dám mạo phạm cô. Cậu nhắm mắt lại không ngừng khẽ liếm môi của cô, nụ hôn làm cho cậu trở nên say mê, ngây ngất.
Thạch Đan Kỳ cảm thấy hít thở càng ngày càng khò khăn, hình như có thứ gì đó chặn mũi cô. Trong lúc còn nửa tỉnh nửa mê, cô mở mắt ra!
“Cậu… cậu đang làm gì?” Thạch Đan Kỳ kinh hãi hoảng sợ!
Cả người Trần Cửu Hãn cứng lại, nhanh chóng lùi về phía sau.
Thạch Đan Kỳ khiếp sợ lùi sâu vào trong ghế, còn bị dọa sợ nhiều hơn so với cậu. Vừa rồi tại sao mặt cậu ta lại cách mặt cô gần như vậy? Môi cô còn có chút cảm giác kỳ quái…
Cánh mũi Trần Cửu Hãn động đậy, gương mặt ửng hồng, nhiệt độ cơ thể toàn thân lan tỏa. Hơi nóng xông vào trong mũi cô, chứa đựng mùi vị tình dục, làm cô bỗng dâng lên một cảm xúc xa lạ chưa từng có từ trước đến nay.
Cô cảm thấy môi mình có một chút ẩm ướt, theo thói quen lè lưỡi khẽ liếm quanh môi, toàn bộ đều là mùi vị của cậu… Ánh mắt Trần Cửu Hãn mê say nhìn vào chiếc lưỡi màu hồng đào của cô đang liếm quanh môi, đôi mắt cậu càng tối đen. Trần Cửu Hãn không nhịn được nữa bổ nhào đến…
“Không được…” Thạch Đan Kỳ thầm kêu một tiếng, một luồng hơi nóng đổ ập lên người cô.
Cô ngã nhào trên sàn nhà bằng gỗ thô, luồng khí nóng tỏa ra, có mặt khắp bốn phương tám hướng đè lên người cô, đôi môi của cậu chạm mạnh in lên đôi môi cô.
“Kỳ Kỳ, Kỳ Kỳ…” Cậu lẩm bẩm mơ hồ gọi tên, lúc này trong môi răng của cậu đều là mùi vị thơm ngọt của cô.


Cậu không ngừng mút vào, hôn, mạnh mẽ xoay thân thể mảnh mai để trên ngực mình, trọn đời trọn kiếp cũng không muốn buông ra…
“Buông tôi ra! Ưmh… Buông tôi ra… Để…” Thạch Đan Kỳ giãy giụa kịch liệt, một nụ hôn khác in vào môi cô như hình với bóng, làm cho cô ngay cả kêu cũng không kêu được.
Tâm tư tình cảm trong lòng Trần Cửu Hãn hoàn toàn không có cảm hóa được Thạch Đan Kỳ, điều đó chỉ làm cho cô cảm thấy cực kỳ sợ hãi. Khi ở dưới thân thể cường tráng mạnh mẽ của cậu, sức lực của cô yếu ớt như hoa bèo, làm thế nào cũng không đẩy cậu ra được.
“Buông tôi ra! Buông tôi ra!” Cô dường như điên cuồng đẩy cơ thể cậu ra!
“Kỳ Kỳ, chị không phải sợ. Tôi… Tôi không muốn làm gì, tôi chỉ là… Chỉ là muốn ôm chị…” Cậu dùng toàn bộ sức lực gắt gao ôm cô khẩn cầu.
“Cậu… cậu…” Thạch Đan Kỳ thở không ra hơi.”Buông tôi ra! Trần Cửu Hãn! Tên khốn kiếp cậu! Mau buông tôi ra, để cho tôi đứng dậy!”
Cô vừa gào vừa khóc mà đánh đá cậu, tay chân cậu luống cuống không biết để ở đâu trên người cô, cậu hoàn toàn không biết nên làm gì. Nước mắt cô rơi trên cánh tay cậu, làm cậu run rẩy.
“Được, được, tôi đứng lên là được, chị đừng khóc…” Trần Cửu Hãn lúng túng đứng dậy.
Thạch Đan Kỳ kéo lại quần áo xong, nức nở nấc một tiếng, lao thật nhanh ra khỏi phòng.
Không được! Bây giờ để cho cô chạy mất, thì cô sẽ mãi mãi không bao giờ để ý đến cậu nữa.
“Kỳ Kỳ!” Trần Cửu Hãn vội vàng đuổi theo.
Thạch Đan Kỳ vốn rất yếu môn thể dục nhưng mà bây giờ có một chất xúc tác cực mạnh. Cô lao nhanh ra khỏi cửa chính
“Kỳ Kỳ!”
Trần Cửu Hãn đuổi theo như điên, một mạch chạy đến trạm xe buýt. Cậu nhìn thấy cô nhảy lên một chiếc xe buýt, lúc cậu đuổi theo đến gần thì xe buýt đã chạy đi.
Trần Cửu Hãn chưa từ bỏ ý định, chạy một mạch như điên, trực tiếp chạy thẳng hướng nhà cô.Cậu vừa mới chạy đến cửa chính khu nhà trọ cô ở, liền nghe thấy trên tầng vang lên một tiếng “Ầm” rất lớn! Cậu ba chân bốn cẳng, chạy lên nhà cô, dùng sức đẩy cửa.
“Kỳ Kỳ, chị hãy nghe tôi nói, chị không nên tức giận, tôi không phải cố ý!” Cậu vừa vội lại vừa hối hận, dán người vào trên cửa sắt, lời nói xin lỗi cứ một tiếng lại một tiếng vang lên.
“Kỳ Kỳ, thật xin lỗi… Chị mở cửa đi. Sau này tôi… tôi sẽ không như vậy nữa… Thật sự xin lỗi? Sau này chị nói gì tôi đều nghe lời chị, chị mở cửa đi, không cần tức giận có được không? Kỳ Kỳ, Kỳ Kỳ…”
Người bên trong cửa không thèm quan tâm đến lời lẽ của cậu, thấp thoáng trong lúc đó, giống như còn nghe thấy tiếng khóc sụt sùi bị đè nén của cô…
“Việc ấy, bạn học, thật xấu hổ…” Trần Cửu Tương chửi mắng em trai đáng ghét của mình vô số lần ở trong lòng. Không biết đây là lần thứ mấy cô vì nó mà phải tới nói xin lỗi với Thạch Đan Kỳ? Cô làm sao mà xui xẻo như vậy, có một thằng em trai như thế chứ?
Hôm nay, ngay từ lúc Thạch Đan Kỳ vừa vào lớp học, sắc mặt liền trắng bệch. Trần Cửu Tương không yên lòng, nói mười câu với Thạch Đan Kỳ thì có tới chín câu cô không trả lời.
“Việc đó, ngày hôm qua em trai tớ nói cho mẹ tớ, ách…”
Sắc mặt Thạch Đan Kỳ chuyển từ trắng bệch sang đỏ bừng. Cậu, cậu, cậu ta còn có mặt mũi mà nói với người nhà cậu? Làm vậy thì cô còn mặt mùi nào để nhìn người khác?
“Nó nói nó chọc cậu tức giận rồi buồn bã cúi đầu, cầu xin mẹ tớ đến mời cậu quay trở lại, nó muốn nói xin lỗi trước mặt cậu!”
“Mẹ tớ có gọi vài cuộc điện thoại, nhưng không thấy ai bắt máy, cho nên việc đó… Khụ… Hôm nay lại đến lượt tớ tới nói xin lỗi.” Trần Cửu Tương thật sự muốn khóc rống, tại sao cô phải vì tên em trai không ra gì đó, mà cả ngày lẫn đêm đều đi nói xin lỗi với người ta? Tại sao?
Sắc mặt Thạch Đan Kỳ lại tái nhợt, ngồi cứng đờ một chỗ không trả lời.
Tình hình dường như thật sự có chút nghiêm trọng. Trước đây lúc tên nhóc đấy đắc tội với Thạch Đan Kỳ thì chỉ cần cô xin lỗi hai tiếng thì sẽ hết chuyện. Đây là lần đầu tiên Thạch Đan Kỳ tức giận đến mức ngay cả tình bạn bè cũng không buồn để ý.
Tên nhóc kia rốt cục đã làm chuyện gì?
“Bạn học, nếu không buổi dạy thêm ngày mai, mẹ tớ nấu một bữa ăn tối để xin lỗi cậu!” Trần Cửu Tương cúi đầu nói.
“Tớ sẽ không đi nữa đâu!” Thạch Đan Kỳ lạnh lùng kiên định nói.
“Cái gì?”
Thạch Đan Kỳ lại đờ người một lúc lâu, rốt cuộc nói: “Mong cậu chuyển lời đến bác gái giúp tớ. Tớ xin từ chối làm gia sư, sau này sẽ không đến nữa.”
Sự việc rất nghiêm trọng ư!
“Này, bạn học, không nên như vậy, có chuyện gì có thể bàn bạc kĩ lưỡng. Tháng sau là lần đầu tiên nó thi thử, nếu như bây giờ đột nhiên cậu không đến, không phải là cố gắng hơn nửa năm vừa rồi là uổng phí sao?” Trần Cửu Tương vội vàng kéo một cái ghế ra, ngồi xuống bên cạnh Thạch Đan Kỳ.
“Thật xin lỗi, tớ không thể tiếp tục được.” Khuôn mặt Thạch Đan Kỳ lạnh lùng, mở sách ra học.
“Trời ơi! Bạn học đừng làm vậy! Mặc dù tớ không biết rốt cuộc tên nhóc kia đắc tội gì với cậu nhưng mà cậu cũng biết tính chết tiệt kia của nó. Chắc chắn là nó không cố ý, cậu hãy tha thứ cho nó một lần được không? Tớ đảm bảo từ nay về sau nó tuyệt đối sẽ không tái phạm. Nếu lại tái phạm lần nữa, tớ sẽ lấy đầu của nó xuống làm bóng cho cậu đá.”
Còn có lần sau? Thạch Đan Kỳ vừa nghĩ tới cảnh tượng ngày đó, oán hận cắn môi dưới.
“Xin lỗi, tớ thật sự không giúp được nữa.”
Cái tên đáng ghét kia, lại dám làm chuyện như thế với cô. Cậu ta thiếu gia sư gì chứ? Cậu ta căn bản là không cần gia sư! Nếu cậu không kiếm được gia sư, cô coi như là một người gia sư vô trách nhiệm, đình công cho cậu xem.
“Bạn học, tớ xin cậu đấy! Suy nghĩ kỹ thêm đi, bằng không cậu muốn điều kiện gì thì cậu nói đi, cần tăng lương sao? Tớ giúp cậu nói với mẹ tớ.” Trần CửuTương ăn nói khép nép, khóc không ra nước mắt.
Nếu như cô không tiếp tục dạy, tình huống có khả năng xảy ra nhất chính là mình bị mẹ bắt đi trông nom tên nhóc kia làm bài tập. Nói đùa! Hai người chị em bọn họ vừa đóng cửa, không đánh nhau 300 hiệp mới là lạ.
Nhưng mà, bất luận Trần Cửu Tương cầu xin hế nào, Thạch Đan Kỳ cũng không đồng ý. Trần Cửu Tương muốn biết hai người họ xảy ra chuyện gì thì nét mặt Thạch Đan Kỳ càng thêm tức giận. Cuối cùng, ngay cả người được xưng là người thông minh khôn khéo nhất lớp Trần Cửu Tương cũng không có biện pháp.
Ông trời thật sự quá không công bằng, tại sao thằng em trai cần ăn đòn của mình – Trần Cửu Hãn lại không phải chịu trận? Tại sao…
Ban đêm, ánh trăng tròn nhô lên cao, gió mát thổi vào tâm trạng đang phấp phỏng của cô.
Thạch Đan Kỳ chậm rãi đẩy cửa chính ra, bước đi trên con đường không một bóng người.
Tên đó không phải lại tiếp tục canh chừng trước cửa nhà cô chứ?
Thạch Đan Kỳ không làm gia sư ở nhà họ Trần đã một tháng. Trong một tháng này, cô hoàn toàn tránh né cơ hội gặp người nào đó, sau khi tan học lập tức đi cửa sau, buổi sáng ra ngoài không cố định giờ giấc.
Trần Cửu Hãn chờ một tuần không gặp được cô, cậu dứt khoát quyết định thay đổi cách thức. Vào giờ tan học hàng ngày, đợi ngay ở gần khu nhà cô, vì vậy mỗi lần vào nhà cô cũng không muốn ra cửa nữa.
Về sau cô lại thấy phiền phức, vì người vô vị như cậu ta mà cô phải nhốt mình trong nhà như ngồi tù sao? Cuối cùng cô đành phải gọi điện thoại đến nhà họ Trần, lễ phép xin bác gái đến nhà mình bảo cậu ta đi về. Mặc dù trong lòng cảm thấy rất áy náy sau mấy lần bác gái tự mình đến nhà cô, nhưng rốt cục Trần Cửu Hãn cũng không hề chờ đợi vô nghĩa vậy nữa.
Cô còn thấy rất tức giận! Rất tức giận rất tức giận, hơn nữa có khả năng sau này cũng không muốn tha thứ cho cậu ta. Đấy là nụ hôn đầu của cô! Cái tên chết tiệt đó, thế nhưng thừa dịp cô chưa chuẩn bị… Đáng chết!
Cô tức giận đi vào cửa tiệm tạp hóa, mua loại bóng đèn mình cần.
Trần Cửu Hãn không bám đuôi theo sau Thạch Đan Kỳ, Trần Cửu Tương vô cùng vui vẻ, lại tiếp tục quay về lêu lổng cùng nhóm bạn trong bang hội của mình.
Cuộc sống yên ắng của Thạch Đan Kỳ đã quay lại như trước khi có sự xuất hiện của hai chị em họ.
“Kỳ Kỳ…” Một tiếng kêu trầm thấp vang lên ở phía sau lưng Thạch Đan Kỳ.
Thạch Đan Kỳ bị dọa sợ giật mình, xoay người lại chạy thật nhanh.
Ánh trăng không chiếu sáng ở khúc cua trong ngõ, một cái bóng thon gầy soi bóng xuống nền đường. Cậu… Tại sao cậu ta lại ở đây? Cũng đã một tháng không gặp, cô cứ nghĩ là cậu ta đã hết hi vọng!
Từ trước đến nay cô không nghĩ đến Trần Cửu Hãn lại có thân hình cao lớn như vậy, cô đề phòng lui về phía sau một bước. Nếu thấy tình hình không ổn cô sẽ chạy về phía cửa tiệm tạp hóa.
“Chị… Chị không cần phải sợ, tôi sẽ không làm gì chị đâu.” Trần Cửu Hãn ấp úng đi ra khỏi ngõ: ”Tôi chỉ muốn nói với chị vài câu.”
“Không còn gì để nói, tôi muốn về nhà ngủ.” Cô tức giận quay mặt đi.
“Tôi chỉ nói mấy câu thôi.” Cậu nhẹ giọng cầu xin.
Thạch Đan Kỳ cắn môi dưới, tính tình người này, nếu không để cho cậu nói xong lời muốn nói thì sẽ không chịu cho cô đi. Cô xầm mặt, rốt cuộc gật đầu một cái. Trần Cửu Hãn vui mừng đi lại gần cô.
Trần Cửu Hãn vừa tới gần, Thạch Đan Kỳ liền lùi về phía sau. Cậu phát hiện động tác của cô, vẻ mặt thất vọng, im lặng đứng tại chỗ không tiến lên nữa.
“Ngày mai là lần đầu tiên tôi tham gia thi thử.”
“Cậu nói cho tôi biết cái này để làm gì?”
“Bởi vì chị là gia sư của tôi.” Ánh mắt Trần Cửu Hãn vẫn chuyên chú nhìn Thạch Đan Kỳ: “Tôi biết rằng chị vẫn còn giận tôi, dù tôi nói xin lỗi nhiều hơn nữa cũng không có tác dụng gì, cho nên, tôi muốn xin chị đồng ý với tôi một việc…”
“Việc gì?” Cô cảnh giác hỏi.
“Nếu như lần thi thử lần này tôi có thể đạt đến 27 điểm thì chị không được giận tôi nữa, trở lại làm gia sư của tôi như trước được không?” Trong con ngươi đen như mực của cậu mơ hồ ẩn chứa ý cầu xin.
Thạch Đan Kỳ vừa nghe, không biết nên khóc hay nên cười. Suy nghĩ của cậu ta thật là kỳ lạ, thành tích của cậu cao là việc của cậu, có liên quan gì đến việc cô tức giận hay không? Lại nói, nếu điểm thi thử có thể cao như vậy thì bác gái còn cần mướn cô làm gia sư làm gì?
Mặc dù thành tích nửa năm qua của Trần Cửu Hãn tiến bộ rất nhiều nhưng muốn bù đắp lại kiến thức ba năm qua ngay lập tức là điều không thể nào. Bây giờ kiến thức của cậu chỉ tương đối, nhiều lắm cũng chỉ là lý thuyết năm thứ ba, kiến thức hai năm trước gần như là con số không, phải từ từ phải bổ sung lại. Lúc đầu bọn họ chỉ nhắm tới 20 điểm cho dù cậu thông minh đến đâu cũng không thể đạt được 27 điểm. Có lẽ, đây là một cơ hội để cô thoát khỏi cậu ta.
Thạch Đan Kỳ nhắm mắt một cái: “… Được, nếu như ngay ở lần thi thử này cậu có thể đạt được 27 điểm, tôi sẽ trở về làm gia sư cho cậu.”
“Có thật không?” Trần Cửu Hãn vui mừng tiến lên một bước, hàm răng trắng lóe sáng trong màn đêm.
Cô vội vã lui về phía sau một bước.”Nhưng! Nếu như cậu không thi được thì phải đồng ý với tôi. Sau này, không được đến tìm tôi nữa, ngay cả khi rảnh rỗi cũng không được đến gần khu vực nhà tôi.”
Nụ cười vừa hé mở nhanh chóng biến mất.
“Như thế nào? Cậu có dám đánh cuộc không?”
Trần Cửu Hãn nhìn thẳng vào cô. Một lúc sau, cậu thiếu niên gật đầu một cái, giọng nói tuy nhỏ, nhưng tràn đầy kiên định không thể lay chuyển được…
“Được, nếu như tôi không thi được 27 điểm, sau này sẽ không bao giờ tới làm phiền chị.”

 


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.