Giá như...

Chương 19: Em rất gấp?Edit: V.O

Hai mắt Mộ Kiều Kiều tỏa sáng, xem ra, Tương Quý Thần đã hồi phục “bình thường”, lúc trước anh luôn khiến người cảm thấy là lạ.

“Thật tốt quá, Quý Thần, lúc trước anh lo chép nhật ký, em cũng ghen tỵ, chẳng lẽ một đại mỹ nữ như em lại không hấp dẫn bằng mấy tờ giấy sao?” Mộ Kiều Kiều cố ý cười đùa, trong giọng nói có chút làm nũng và thăm dò.

Tương Quý Thần nghiêm túc nhìn cô ta: “Mấy ngày nay anh đã nghĩ, lúc trước em nói rất đúng, chúng ta không nên đắm chìm ở trong ký ức, chúng ta phải nhìn về phía trước.”

Mộ Kiều Kiều nghe vậy mừng rỡ: “Anh có thể nghĩ thông suốt thật sự là quá tốt.”

Mộ Kiều Kiều nhìn Tương Quý Thần với ánh mắt chờ đợi, vốn cho là kế tiếp anh sẽ chủ động nhắc tới chuyện kết hôn, nhưng cô ta đợi nửa ngày, lại cảm thấy Tương Quý Thần không hề có ý nói tới chuyện đó.

Mộ Kiều Kiều có chút khó chịu mấp máy môi, trong lòng lại không cam lòng, cô ta âm thầm cổ động mình, dứt khoát chủ động nói ra: “Quý Thần, nay cũng đã qua nửa tháng, lúc nào thì bổ sung hôn lễ của chúng ta?”

Ánh mắt Tương Quý Thần thoáng xẹt qua lạnh lùng: “Em rất gấp?”

Mộ Kiều Kiều vội vàng lắc đầu, khuôn mặt xấu hổ đỏ ửng: “Không phải, chỉ là ba mẹ em vẫn luôn hỏi, cho nên. . .”

“Có thể hôn lễ cần kéo dài thời hạn.”

“Tại sao?” Mộ Kiều Kiều nghe vậy không khỏi nóng nảy, sau khi nhìn đến đôi mắt lạnh lùng kia của Tương Quý Thần, lại vội vàng giải thích gập ghềnh: “Quý Thần, ý em là, lúc trước ba mẹ luôn lo lắng chuyện này, cho nên. . .”

Cũng may hình như Tương Quý Thần cũng không để ý lời của cô ta, ngược lại chủ động giải thích: “Anh có một món quà cho em, chuyện kết hôn chờ anh lấy được quà rồi nói sau.

Mộ Kiều Kiều buồn bực không thôi, rốt cuộc là quà gì quan trọng vậy? Khiến Tương Quý Thần vì thế kéo dài hôn kỳ? Theo Mộ Kiều Kiều, quà gì cũng không quan trọng bằng hôn lễ có thể sớm cử hành, đêm dài lắm mộng.

“Quý Thần, nếu không em tìm người giúp anh đi lấy.”

Tương Quý Thần liếc cô ta: “Không cần, món quà này rất đặc biệt, trừ anh ra, ai cũng không lấy được.”

Trong lúc nhất thời, Mộ Kiều Kiều không biết nên nói cái gì cho phải.

Tương Quý Thần nhìn tất cả vào trong mắt, lại không hề làm gì nhiều, anh hết sức dứt khoát lấy cớ tạm thời đi khỏi biệt thự.

Mộ Kiều Kiều nhìn thấy Tương Quý Thần đi, trong lòng càng buồn bực uất ức, cô ta suy nghĩ một chút, dứt khoát hẹn mẹ mình và mẹ chồng uống trà chiều chung.

Sau khi ăn cơm trưa xong, Vương Hiểu Lệ tới theo hẹn, mới vừa vào cửa, nhìn thấy vẻ mặt Mộ Kiều Kiều không đúng, vội vàng lo lắng nói: “Kiều Kiều, con sao vậy? Mẹ thấy vẻ mặt con có chút không tốt lắm, cãi nhau với Quý Thần?”

Mộ Kiều Kiều cau mày: “Anh ấy và con cãi nhau mới tốt.” Vừa nói, cô ta vừa kể lại đủ loại dấu hiệu khác thường của Tương Quý Thần trong khoảng thời gian này ra.

Vương Hiểu Lệ suy nghĩ một chút, cũng có chút nghi ngờ: “Sẽ không phải là Tương Quý Thần bắt đầu nghi ngờ con chứ?”

“Cũng không thể?” Giọng Mộ Kiều Kiều do dự: “Nếu anh ấy thật sự hồi phục trí nhớ, sao lại dịu dàng với con như vậy? Hơn nữa mặc dù anh ấy luôn luôn chép nhật ký, nghe anh ấy nói là cảm thấy áy náy với con vì chuyện hôn lễ, còn nữa, anh ấy nói có một món quà cho con, cho nên hôn lễ cần kéo dài thời hạn.”

“Chẳng lẽ, nó muốn chọn một bộ châu báu kết hôn cho con lần nữa sao? Không phải lúc trước con nói rất thích chiếc nhẫn kim cương số lượng có hạn mà nhà thiết kế bên Mỹ tạo ra sao?”

Lời của Vương Hiểu Lệ khiến cho hai mắt Mộ Kiều Kiều tỏa sáng: “Có lẽ thật sự có thể, nhưng, nếu quả thật muốn chọn chiếc nhẫn kim cương, anh ấy không nên giấu con.”

“Có lẽ là nó muốn cho con ngạc nhiên thì sao? Đúng rồi, một lát con ngàn vạn lần không thể nói chuyện này trước mặt mẹ chồng con, tránh khiến bà ấy cảm thấy con hư vinh.”

Mộ Kiều Kiều liếc: “Mẹ, còn cần mẹ nói à, dĩ nhiên con biết nên nói những gì ở trước mặt mẹ chồng.”

 


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.