Thông tin truyện

Cuồng thám

Cuồng thám

 Thể loại:

Ngôn Tình

 Tình trạng:

21 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Triệu Ngọc – tay đánh đấm có tiếng của Thanh Long bang, đại ca lưu manh đánh nhau không sợ chết. Hắn được anh em trong giang hồ gọi là Triệu Thiên Phách. Do bị buộc tội danh mưu sát, Triệu Ngọc bị xử tử hình bằng cách tiêm thuốc độc chết. Đến khi tỉnh lại, hắn thấy mình đang ngồi trong sở cảnh sát, trên bàn có hình một thanh niên đẹp trai giống hắn như đúc. Thì ra, hắn đã xuyên không đến một thế giới song song với thế giới của hắn, và người mà hắn nhập vào là một thành viên của tổ điều tra trọng án, một viên cảnh sát.
Viên cảnh sát của thế giới này – Triệu Ngọc hài hước thay tính cách lại ngược đời hoàn toàn so với Triệu Thiên Phách. Triệu Ngọc ở thế giới này là một nhân viên cảnh sát mới tong vừa chính thức qua được đợt thực tập. Hắn bị người ở sở cảnh sát thường xuyên bắt nạt, sai vặt vì tính cách hiền lành như một “quả hồng mềm”. Khi Triệu Thiên Phách xuyên vào quả hồng mềm này, hắn dần biến Triệu Ngọc thành một viên đá sắc nhọn trong đội cảnh sát.
Nếu bạn muốn tìm câu chuyện về anh chàng hoàn hảo, kiều ngạo thì Cuồng thám có thể không phải là câu chuyện phù hợp. Nhưng những ai thích nhân vật chân thật, cũng mang điểm tốt và điểm xấu thì nhân vật Triệu Ngọc sẽ khiến bạn yêu thích. Vì từng là lưu manh, Triệu Ngọc mang những tính cách và kỹ năng tương đối “lọc đời”.
Ban đầu, Triệu Ngọc bộc lộ tính cách ngang ngược, ích kỉ, hiếu chiến khiến nhiều độc giả cảm thấy khó ưa. Ngay từ đầu truyện, sau khi xuyên không, Triệu Ngọc đã đến phố đèn lồng để … tìm gái. Nhưng người đọc dần thay đổi cái nhìn về anh từ những chiến công anh lập được, giúp tổ trọng án giải quyết nhiều vụ việc hóc búa.
Lần theo những vụ án nguy hiểm, tính cách thật của Triệu Ngọc cũng dần được bộc lộ. Độc giả sẽ thấy một chàng trai biết quan tâm người khác, hăng say làm việc, có những chính kiến riêng của mình. Dẫu không phải người nho nhã, hiền lành, một Triệu Ngọc cá tính, riêng biệt lại khiến mình ấn tượng hơn.
Bên cạnh Triệu Ngọc còn có một hệ thống Kỳ Ngộ cực kỳ đặc biệt. Mỗi lần Triệu Ngọc phá được một vụ án, hệ thống sẽ tặng anh một kỹ năng thần kỳ hoặc được thăng cấp. Ngoài đời thực, Triệu Ngọc nhờ có hệ thống cũng phá án nhanh hơn, nhận được nhiều tiền thưởng và  thăng cấp. Tuy nhiên, hệ thống này vô cùng kiệm lời, chỉ xuất hiện và rời đi chóng vánh nên chủ yếu, độc giả vẫn thấy Triệu Ngọc phải tự xử lý. Nhưng bắt kẻ xấu chính là thế mạnh của tên lưu manh này rồi.
Vì là truyện trinh thám nên trong Cuồng thám có rất nhiều vụ án hình sự từ trộm cướp đến giết ngưới với độ khó ngày một tăng cao. Tác giả xây dựng truyện khá logic, những vụ án sáng tạo khác nhau, mỗi vụ án đều khiến độc giả phải nín thở theo dõi hành trình lần theo dấu vết tội phạm của Triệu Ngọc. Bên cạnh đó, để giảm bớt sự cứng ngắc và u ám của truyện, tác giả đã tạo dựng những tình huống hài hước, vui vẻ mà trung tâm chính là nhân vật chính lưu manh của chúng ta.
Cuồng thám có thể coi là sự kết hợp hài hoà giữa yếu tố trinh thám và yếu tố hài hước. Hai yếu tố vừa đủ nhuần nhuyễn đan xen tạo nên những câu chuyện dí dỏm, hấp dẫn khiến ngay cả độc giả không thích trinh thám cũng phải yêu thích.
Bên cạnh đó, truyện lột tả sự vất vả, khó khăn, cực khổ của nghề cảnh sát. Triệu Ngọc từ một chàng trai hùng hổ kêu ghét gớm, sau khi làm việc cùng tổ trọng án cũng phải thay đổi cái nhìn dành cho công việc này – vừa kính trọng vừa thương xót.Danh sách các truyện hay cho bạn đọc tiếp
Gió ấm không bằng anh thâm tình
Cây kim sợi chỉ
Chàng rể đại gia
Chọc tức vợ yêu – Mua một tặng một
Thay chị lấy chồng
Ông bố bỉm sữa siêu cấp
Đức Phật và nàng (Rất hay!)
Bà chủ cực phẩm của tôi
Ám hương
Long tế
Vợ boss là công chúa
Siêu đại gia trong trường học
Tay ôm con tay ôm vợ
Chàng rể phi thường
Yêu anh từ trang giấy
Chàng rể cực phẩm
Boss nữ hoàn mỹ
Cận vệ của người đẹp
Long vệ siêu đẳng
Long tế chí tôn
Long thần tại đô
Cô vợ ngọt ngào có chút bất lương
Trọng sinh hào môn: Anh hai đừng chạy!
Linh vũ thiên hạ
Cô vợ tái sinh
Người thừa kế hào môn
Phàm nhân tu tiên
Bách luyện thành thần
Ma đạo tổ sư
Kết hôn chớp nhoáng tổng tài ly hôn đi
Tình nhân của tổng tài
Vệ sĩ bất đắc dĩ
Thần y ở rể
Cô dâu bị chiếm đoạt
Em là thế giới của anh
Đệ nhất sủng
Vương phi đa tài đa nghệ
Tam thốn nhân gian
Ma đế truyền kỳ
Cưng chiều cô vợ quân nhân
Cuồng thám

 


Bình luận