Ác Ma Truyền Kỳ

Chương 04Đằng Tuấn cùng Đào Ý Khiêm trong lúc đó “tình cảm lưu luyến” phát triển, thật đúng là làm cho Ngũ Hành Kỳ Lân mở to nhãn.
Cũng trong lúc đó, tiền đặt cược của Vũ Bộ Vân và Lâm Kiếm Hi vẫn là thắng thua chưa định. Khi Giang Trừng tra xét Đào Ý Khiêm là giả mạo Tôn Bội Bội, Đằng Tuấn thế nhưng như cũ cùng nàng lui tới, này trong đó nhất định là có cái gì vi diệu không nằm trong khả năng hiểu biết của bọn hắn. Vũ Bộ Vân còn chạy đi tìm Giang Trừng, muốn hỏi rõ ràng xem Đằng Tuấn đến tột cùng đang làm cái quỷ gì.
“Hắn là loại người hay có lòng nghi ngờ, đâu thể nào tùy tiện yêu thương một người giả mạo thiên kim? Điểm này thật sự là rất khả nghi.” Đánh chết hắn cũng không tin tưởng Đằng Tuấn hội dễ dàng bị rơi vào bể tình.
Tình báo của Giang Trừng suốt một buổi tối đã tra ra cô gái đêm đó cùng Đằng Tuấn thân cận căn bản không phải là nữ nhi của Tôn Trường Dung. Trong tư liệu, nàng chính là một nhân viên trong tập đoàn tài chính Thượng Đế, trên đó cũng ghi lại nàng là Đào Ý Khiêm, tùy tùng của Tôn Bội Bội, con gái Tôn Trường Dung. Tin tức này khiến cho Ngũ Hành Kỳ Lân cảnh giác.
Tôn Trường Dung phái một nữ nhân viên giả mạo nữ nhi tới gần Đằng Tuấn còn có thể có cái gì hảo tâm sao?
“Đào Ý Khiêm thân phận còn chưa có hoàn toàn điều tra rõ, ta cũng hiểu được Đằng Tuấn lần này biểu hiện rất kỳ quái.” Giang Trừng cảm thấy có sự kỳ quái, cô gái họ Đào kia thật mơ hồ, tư liệu có liên quan đến nàng ở tập đoàn tài chính Thượng thật sự rất ít, lai lịch cũng không rõ, việc này càng làm người khác buồn bực. Đằng Tuấn vì sao muốn chủ động tiếp cận nàng?
“Ngươi có hỏi hắn lý do chưa?” Bình thường người lai lịch không rõ, Đằng Tuấn đều đặc biệt lưu ý, nhưng lúc này đây, hắn “rơi vào võng tình” thật là rất dễ lầm lạc.
“Ngày đó, sau khi hướng hắn báo cáo chuyện này, hắn chỉ nói đối phó nữ nhân, tình yêu cũng là một loại vũ khí lợi hại.” Giang Trừng đẩy mắt kính, hồi tưởng lại lời nói của Đằng Tuấn.
“Nói như vậy, hắn là cố ý?” Vũ Bộ Vân mở lớn mắt. Hắc, ván bài sắp thắng!
“Cho dù là cố ý, người có thể làm cho Đằng Tuấn tự thân xuất mã cũng là rất ít, ta nghĩ cần phải truy rõ bối cảnh của Đào Ý Khiêm.” Giang Trừng xoa mi tâm. Không phải hắn đa tâm, hắn cảm thấy Đằng Tuấn tựa hồ đang gạt đi cái gì trọng yếu.
“Như vậy có vẻ bảo hiểm.” Vũ Bộ Vân tán thành gật gật đầu.
“Nhưng mà ta không nghĩ làm cho Đằng Tuấn biết ta điều tra chuyện này. Bộ Vân, ngươi ở trước mặt hắn cái gì cũng đừng nói.” Giang Trừng ẩn ẩn cảm thấy chuyện hắn muốn tra cùng Đằng Tuấn có liên hệ nào đó.
“Vì sao?”
“Ta muốn thừa dịp này lại tra Đằng Tuấn một lần nữa.”
“Ân, ta đã biết.”

Bọn họ hai người nói qua lại một hồi đều tự trở lại cương vị công tác, Giang Trừng hạ lệnh cho thủ hạ tiếp tục âm thầm bảo hộ Đằng Tuấn, hắn sợ Tôn Trường Dung phái cô gái này tới có ý đồ khác.
Bất quá, căn cứ vào tin tức trinh sát truyền đến, Đằng Tuấn cùng Đào Ý Khiêm ở chung cực kì hòa hợp, trước mắt đang ở khách sạn trên bán đảo cùng nhau “đi dạo phố”.
Bồi Đào Ý Khiêm đi dạo phố? Trời, này quả thực không giống tác phong của Đằng Tuấn. Hắn rốt cuộc đang đùa cái xiếc gì? Giang Trừng ngồi ở trước bàn máy tính vô lực than, càng thêm mê hoặc.
Mà nam nữ nhân vật chính bị đàm luận, trên thực tế, bọn họ từ giữa ngọ, ngay tại bắt đầu cùng nhau, giống như đôi tình lữ bình thường cùng nhau ăn cơm, đi dạo phố, hiện tại đang chuẩn bị đem đồ vật mua được về phòng khách sạn của Đào Ý Khiêm.
“Cám ơn anh đưa ta này đó quần áo.” Đào Ý Khiêm lôi kéo tay hắn, ra dạng một đóa xinh đẹp mê người mỉm cười.
“Chút lòng thành.” Đằng Tuấn nghiêng mặt nhìn nàng, vẻ mặt sung sướng. Tuy nói đây là trò chơi nhưng Đào Ý Khiêm rất hiểu ý người, ôn nhu có lễ, không giống với những nữ nhân không phải làm ra vẻ thì chính là quá nóng tình, cùng nàng cùng một chỗ cảm giác cũng không tệ lắm.
“Ngươi hôm nay vì sao không mặc áo dài?” Nàng lại nhìn hắn một cái, rốt cục nhận rõ bộ dạng đẹp mắt của nam nhân này, trên cơ bản mặc như thế nào đều thuận mắt.
Hắn hôm nay mặc một kiện đơn giản có tay áo dài màu hắc tuyến, một bộ kính râm treo tại ngực, đồng sắc quần dài màu hắc, tóc dài không có kết bện, chính là tùy ý nằm ở sau gáy, bên tai còn giữ mấy phần sợi tóc hỗn độn, tiêu sái lại cuồng dã, ánh mắt hẹp dài xinh đẹp đều có một cỗ thần bí Đông Phương, khóe miệng luôn lộ vẻ tự đắc thong dong mỉm cười, không khỏi làm cho nữ nhân đi ngang qua bên người hắn lại quay đầu ngóng nhìn.
Giống hiện tại, nàng liền mạc danh kỳ diệu làm một đống người cực kỳ hâm mộ, luôn có ánh mắt ghen tị bắn đến, nếu mỗi một lời nói, ánh mắt đều hóa thành lợi kiếm, chỉ sợ nàng sớm thành tổ ong.
“Bởi vì không nghĩ mặc.” Hắn trả lời rõ ràng.
“Sẽ không phải vì lần trước ta cười ngươi đấy chứ?” Đi vào thang máy, nàng trêu ghẹo nói. Trải qua vài ngày ở chung, hành động của nàng càng lúc càng thuận buồm xuôi gió, có thể ở trước mặt hắn cười đùa mà không tổn hao gì đến quyết tâm giết hắn của nàng.
“Có lẽ vậy!” Hắn thuận miệng nói xong, đi theo nàng tiến vào thang máy. Mặc đường trang cũng là một loại thói quen, cũng là cảnh giác, chuyện này hắn chưa từng nói cho bất luận kẻ nào, bất quá, ngẫu nhiên đổi một chút cũng rất tốt.
Ra thang máy, bọn họ đi vào phòng của nàng, mở ra cửa phòng, đưa tay đem một đống này nọ để tại trên giường, nàng quay đầu nói: “Ta rửa tay một chút, anh tùy tiện ngồi đi.”
Đằng Tuấn hai tay đút vào trong túi, thừa dịp nàng không ở, quan sát căn phòng sạch sẽ, có điểm nhẹ nhàng khoan khoái. Đào Ý Khiêm đồ đạc đơn giản, không giống nữ nhân bình thường, một kiện quần áo trung tính để tại một bên, một cái loại nhỏ da tương các ở góc tường, căn bản chỉ là vài món xiêm y, giống như là sát thủ bình thường dùng để trang thương tổ…
Nhìn đến nơi này, hắn ánh mắt vừa chuyển, đột nhiên có một chủ ý.“Tôn Trường Dung đã trở về nước Mỹ, ngươi một người ở nơi này không có phương tiện đi? Muốn hay không đến trụ ở Tường Hòa Hội Quán?” Hắn hướng về phòng tắm lớn tiếng hỏi.
Đào Ý Khiêm từ phòng tắm đi ra, trên vai lộ một cái khăn mặt, kinh ngạc nói: “Đi trụ ở Tường Hòa Hội Quán?”
“Như vậy, ngươi mới có thể đem hết cả người chiêu thức dụ ta mắc câu a!” Hắn tà tà cười, tựa vào cửa sổ, ánh sáng chiếu vào làm cho đường cong trên mặt như ẩn như hiện.
“Có thể chứ? Tường Hòa Hội Quán như thế nào có thể tùy tiện làm cho nữ nhân đi vào trụ?” Nàng biết đó là một cơ hội tốt, nhưng không thể biểu hiện quá nóng lòng.
“Đương nhiên, bên trong có rất nhiều phòng khách, các lão bà của Ngũ Hành Kỳ Lân thường đến ở vài ngày, không ai để ý.”
“Ngươi không sợ ta sẽ gây rối?” Nàng đi đến trước mặt hắn, ngữ điệu mang theo khiêu khích.
“Kia rất tốt.” Hắn nói xong, hai tay giữ chặt trên vai nàng, đem nàng cả người mang tiến vào trong lòng. “Làm cho ta kiến thức ngươi trình độ ‘tâm hoài bất quỹ’.”
Bọn họ tiếp cận rất gần! Đào Ý Khiêm trong lòng cảnh linh mãnh liệt, nàng dùng rất nhiều khí lực mới nhịn xuống xúc động muốn ra quyền đánh hắn.
Hắn hé ra khuôn mặt xấu xa, cố ý dừng ở trước mắt nàng 5cm, bất động, chờ xem nàng biểu hiện.
Không có kinh nghiệm luyến ái, cũng chưa từng cùng nam nhân thân mật tiếp xúc, nàng sợ chính mình sẽ tiết lộ kỹ xảo ngốc ngếch của mình, bị hắn giễu cợt, làm cho hắn sinh chán ghét, cho nên cả người cương ở tại chỗ, không hề nhúc nhích.
“Như thế nào? Sợ?” Hắn giơ lên khóe miệng, cười đến đặc biệt tà khí.
Đôi mi thanh tú của nàng nhíu lại, tiến lên nhẹ chạm một chút vào môi hắn, lập tức bứt ra. Đằng Tuấn cũng không cho nàng có cơ hội bỏ chạy, hai tay thu lại, đem nàng gắt gao ôm chặt, khi nàng còn chưa rõ ý đồ của hắn thì đôi môi ấm áp ướt át đã ngăn chặn cái miệng nhỏ nhắn tươi mới của nàng.
Trò chơi nam nữ nếu không có điểm kích thích nóng bỏng thì không phải rất mất hứng hay sao, Đằng Tuấn ở trong lòng cười thầm.
Một cỗ khô nóng theo lòng bàn chân Đào Ý Khiêm thẳng hướng ót, cay nóng điện lưu tìm không thấy đường ra dường như chạy tán loạn toàn thân, đầu óc của nàng trống rỗng, duy nhất cảm giác là miệng dính mật cùng với tim đập bất quy tắc.
Đây là… đây là hôn sao? Nàng ngoài ý muốn phát hiện, bị Đằng Tuấn hôn như vậy, nàng thế nhưng không thấy chán ghét.


Đằng Tuấn chưa cho nàng đường sống thở dốc, càng sâu hôn nàng, mang điểm khiêu khích cùng tình dục ý tứ hàm xúc, không đứng đắn lấy đầu lưỡi cùng nàng triền miên…
Loại phương pháp hôn sâu này làm nàng bừng tỉnh, nàng rõ ràng phát hiện chính mình đã bị xâm phạm, ý thức đến điểm ấy, hai tay của nàng theo bản năng bắt lấy áo hắn, nghiêng người vừa chuyển, chân trái khai ra, thuận thế đem thân thể cao to của Đằng Tuấn hướng ngả xuống thảm.
Đằng Tuấn cũng rất tỉnh táo, dùng cánh tay chống đỡ, xoay một vòng, chen chân vào quét ngang đem nàng hất ngã, sau đó lại gọn gàng chuyển động thân thể tiếp được nàng, một tay đem nàng kéo vào lòng, theo lực đạo ngã hướng trên giường, đem nàng đặt ở dưới thân.
“Nhân viên tập đoàn tài chính Thượng Đế đều có mấy chiêu thức sao?” Hắn buồn cười nói.
“Đây chính là ta học phòng thân.” Nàng vội vàng nói.
Hắn bĩu môi, đầu lưỡi khinh xoát môi nàng, dương cương hơi thở bao phủ lẫn nhau. Nàng cho hắn một loại mùi thơm ngát “ngon miệng”, giống như nhụy hoa đầu xuân.
Đào Ý Khiêm đỏ mặt chưa lui, lại bị chế trụ, tức giận đến muốn trách mắng: “Ngươi… Ngươi muốn làm gì?”
“Ngươi cho rằng thế nào?” Tay hắn nhẹ nhàng lướt qua chiếc gáy tuyết trắng của nàng, cởi bỏ lớp áo thứ nhất.
“Ngưng… Dừng tay!” Nàng khiếp đảm. Khi chính diện giao phong, nàng mới phát hiện lực đạo nam nhân cường hãn như vậy, bị khí thế của hắn bao trụ hạ, nàng ngay cả cơ hội phản kích cũng không có.
“Di? Ngươi không phải muốn dẫn ta mắc câu sao? Không được tự nhiên như vậy, sẽ làm nam nhân mất đi hứng thú.” Tay hắn dừng ở trước ngực nàng, không khách khí châm biếm nàng.
“Phạm vi trò chơi cũng không bao gồm cường bạo phải không? Kỳ Lân Vương!” Nàng tức giận nói.
“Đây là cường bạo sao? Nếu ngươi cũng vui vẻ ở trong đó thì sao?” Hắn đem tính ác liệt của nam nhân biểu lộ không bỏ sót.
“Ta… Ta làm sao có thể thích thú?” Nàng không hiểu.
“Nguyên lai ngươi đối với việc nam nữ như vậy không biết, vậy ngươi còn dám tới tiếp cận ta?” Hắn cười nhạo một tiếng.
“Ai nói ta không hiểu chuyện nam nữ trong lúc đó?” Nàng mặt đỏ vẫn nghiêm mặt cậy mạnh.


“Nga? Ngươi hiểu sao? Vậy biểu hiện cho ta xem a!” Hắn hơi dời một chút khoảng cách, muốn xem nàng như thế nào diễn tiếp.
Nàng chần chờ một chút, quyết định bất cứ giá nào, vươn hai tay nắm sau gáy hắn, muốn dùng môi mình thu hút hắn.
Xem nàng biểu tình một bộ “thống khổ hy sinh”, Đằng Tuấn nhịn không được cười ra tiếng, cười đến không thể đứng dậy, ngồi ở mép giường.
“Ngươi…” Đào Ý Khiêm lăng lăng mở to mắt, khó hiểu nhìn hắn đang cười phá lên ở một bên.
“Không phải ta nói, bằng kinh nghiệm của ngươi, muốn quyến rũ nam nhân thật không có khả năng.”
Màu đỏ trên mặt vừa mới phai màu, vừa nghe hắn nói lại đỏ lên.
“Đây là quan niệm sai lầm của ngươi, rất nhiều nam nhân thành thục đều thích tính ngây ngô như vậy, ta nghĩ ngươi sẽ thích, mới có thể…” Nàng chạy nhanh tự bào chữa.
“Nga? Ngươi làm sao biết nam nhân ham mê? Chẳng lẽ Tôn Trường Dung cũng chạm qua ngươi?” Hắn ác ý hỏi.
Mặt nàng tối sầm lại, lập tức từ trên giường nhảy dựng lên. “Cái đó quan hệ gì đến ngươi? Việc ta cùng mấy nam nhân chung giường cùng với trò chơi lần này sao có thể giống nhau…”
“Ta chỉ là rất ngạc nhiên Tôn Trường Dung vì sao lại trọng dụng một cô gái ngốc ngếch đến đối phó ta, hay là ngươi còn có bản sự khác chưa biểu hiện ra?” Hắn thâm ý nhìn nàng một cái.
“Bởi vì hắn mỗi lần giao phó nhiệm vụ cho ta, ta chưa bao giờ thất thủ quá.” Nàng trừng trở về.
“Hắn từng bảo ngươi làm cái dạng gì nhiệm vụ?”
“Ngươi thật muốn nghe?” Nàng nhướng đôi mi thanh tú.
“Đương nhiên.”
“Giết người, phóng hỏa, cướp bóc, tẩy tiền… Như thế nào? Như vậy ngươi có sợ ta không?” Nàng nói giống như đang nói đùa.


Đằng Tuấn trong mắt thản nhiên hiện lên một tia âm lãnh xót xa, lập tức lại bị tươi cười lạnh lùng thay thế.
“Không sợ.”
“Vì sao?” Nàng bỗng nhiên có loại cảm giác bị đùa giỡn, Đằng Tuấn người này âm trầm đáng sợ.
“Bởi vì, ngươi làm ta cảm thấy thú vị.”
“Thú vị?” Đôi mi thanh tú của nàng nhíu lại.
“Rõ ràng là một xử nữ, lại cố tình muốn giả dạng một bộ dáng có đầy kinh nghiệm, thoạt nhìn cực kỳ hảo ngoạn.” Hắn giễu cợt nàng.
“Hảo ngoạn? Nguyên lai ngươi là đang thử ta?” Quả nhiên không lừa được hắn, tên hỗn đản này! Đào Ý Khiêm nổi giận, cảm thấy chính mình giống như tự rước lấy nhục.
“Xem thử xem ngươi có đủ kinh nghiệm nam nữ hay không, cũng tốt áp dụng đối sách ứng phó.” Hắn cười đáp.
“Vậy ngươi tính dùng đối sách gì đối phó ta?” Nàng hai tay chống nạnh, ngẩng đầu hỏi.
“Dùng phương thức đối đãi tiểu nữ sinh ngây thơ.”
“Ngươi đây là khinh thường sức quyến rũ của ta?” Nàng nhướng mi lên cao.
“Không, ta thích thanh thuần của ngươi, cho nên muốn hảo hảo đàm một hồi luyến ái đơn giản.”
Nàng ngây ngẩn cả người. Hắn rốt cuộc là nói thật hay là nói giỡn?
Đằng Tuấn ý cười không giảm, ngồi trên giường sơ lại mấy sợi tóc, lại đem dây buộc tóc tháo ra, một đầu tóc dài đen bóng lại mê người xõa ra sau lưng.
Đào Ý Khiêm ngừng lại hô hấp, không hề chớp mắt theo dõi hắn. Nam nhân để tóc dài có bao nhiêu điểm quái dị, bất quá ở trên người hắn lại cực hợp với khí chất của hắn, hắn xõa tóc ra sau càng giống ác ma đến từ địa ngục, mười phần bình tĩnh cùng tự tin, nhìn như ôn hòa lại cực kỳ có tính xâm lược, cuồng vọng đến tàn khốc. Hắn tựa như chính hắn nói, hắn là hắc ám chi vương đến từ địa ngục – Hades!“Lại đây, giúp ta bện lại tóc đi!” Hắn giơ lên trong tay dây buộc.
Nàng chậm rãi đi qua, tiếp nhận dây, cúi đầu nhìn hắn.“Vì sao không cắt ngắn tóc?”
“Ta đang đợi một người đến giúp ta.” Hắn xoay người, đưa lưng về phía nàng.
“Ai?”
“Thiên sứ!”
“Thiên sứ?” Nàng có điểm hoang mang.
“Thiên sứ mới có thể rửa sạch tội ác của ác ma, không phải sao?” Hắn giống như đang lầm bầm lầu bầu.
“Ngươi cho rằng ngươi là ác ma sao?” Nàng thay hắn bện hảo bím tóc, theo dõi lưng hắn phập phồng hứng thú, bàn tay nhẹ nhàng chạm vào, thật muốn lấy bả đao trực tiếp đâm vào…
“Có lẽ vậy.” Hắn phút chốc xoay người, vứt cho nàng một nụ cười cổ quái. “Ngươi cũng vậy, trong lòng ngươi cũng có một ác ma.”
Nàng trừng lớn mắt, bị hắn đánh động đến bộ phận yếu ớt nhất ở đáy lòng. Đúng vậy! Ý niệm báo thù trong đầu làm cho nàng hướng ác ma đầu hàng! Từ sau khi vào tập đoàn tài chính Thượng Đế, tay nàng cũng dính đầy tội ác.
“Ngươi làm sao biết?” Nàng miễn cưỡng cười.
“Ánh mắt của ngươi nói cho ta biết.” Hắn đưa mắt nhìn thẳng nàng.
“Ánh mắt của ta?”
“Sát khí quá nặng!”
Lòng của nàng chấn động thật mạnh, sắc mặt cũng đông lạnh lại.
“Ít nói bậy!” Nàng chuyển sang chải tóc, nghĩ muốn chấm dứt đề tài làm nàng bất an.
“Coi như ta nói bậy đi! Đến, ngươi đem này nọ sắp xếp lại một chút, hôm nay liền chuyển đến Tường Hòa Hội Quán.” Hắn có rắp tâm khác, nhìn nàng một cái mới thay đổi khẩu khí, làm cho không khí trở nên thoải mái một ít.
Nàng sắp xếp lại bọc hành lý đơn giản của mình, cảm thấy chuyến tiến vào Tường Hòa Hội Quán này có khả năng sẽ không dễ qua như chính mình tưởng tượng.
Ở quầy tiếp tân làm hảo thủ tục, bọn họ vừa mới đi đến đại môn, liền gặp gỡ Tôn Bội Bội cùng bảo tiêu của nàng còn ở lại Hồng Kông du ngoạn.
Đào Ý Khiêm thầm kêu không ổn. Quả nhiên, Tôn Bội Bội mắt sắc liền phát hiện nàng, không, phải nói là nàng ta bị Đằng Tuấn bên cạnh nàng hấp dẫn ánh mắt.
“Ý Khiêm? Ngươi còn chưa về nước Mỹ a?” Tôn Bội Bội hỏi nàng, bất quá ánh mắt lại kinh ngạc nhìn chằm chằm Đằng Tuấn.
“Đúng vậy, Tôn Đổng muốn ta lưu lại làm việc.” Nàng thản nhiên trả lời.
“Vị này là…” Tôn Bội Bội có điểm không tin Đào Ý Khiêm có thể ngắn ngủn vài ngày liền câu được nam nhân suất như vậy.
“Đây là Đằng tiên sinh của Tường Hòa Hội Quán…” Nàng giới thiệu đến một nửa đã bị đánh gãy.
“Nga? Anh chính là Kỳ Lân Vương?” Tôn Bội Bội không nghĩ tới Kỳ Lân Vương có bộ dạng tuấn như vậy, sớm biết nàng đã tham dự tiệc tối hôm đó, như vậy cũng sẽ không hội không công mà đưa soái ca vào trong tay Đào Ý Khiêm. Chuyện này nàng từng nghe phụ thân đề cập qua, bất quá khi đó không biết Đằng Tuấn cho nên lơ đễnh, hiện tại nhìn thấy soái ca, thật hối hận không kịp.
“Ân…” Đào Ý Khiêm đương nhiên biết tâm tình Tôn Bội Bội, nàng ta rất không muốn người khác có cái gì so với nàng tốt hơn.
“Nhĩ hảo! Ta mới là Tôn Bội Bội nữ nhi của Tôn Trường Dung – chủ tịch tập đoàn tài chính Thượng Đế.” Tôn Bội Bội chủ động hướng Đằng Tuấn vươn tay, mặt mày tất cả đều là ý tứ hàm xúc khiêu khích. Nàng là cố ý muốn vạch trần thân phận giả của Đào Ý Khiêm.
“Hạnh ngộ.” Đằng Tuấn không nghĩ cùng nàng bắt tay, trong đôi mắt hẹp dài có lãnh ý cứng rắn cùng xa cách.
Gặp Đằng Tuấn không có phản ứng, nàng liếc mắt một cái xem Đào Ý Khiêm, rồi hoài nghi hỏi: “Ngươi không kinh ngạc?”
“Vì sao lại kinh ngạc?” Hắn hỏi lại.
“Ngươi đã biết nàng không phải ta?” Nàng chỉ vào Đào Ý Khiêm hỏi.
“Đúng vậy.”
“Thực xin lỗi! Yến hội hôm đó ta không thoải mái, mới làm cho Ý Khiêm ‘giả trang’ thay ta đi tham gia, anh đừng để ý!” Tôn Bội Bội vội vàng tạ lỗi, cũng cố ý ở hai chữ “giả trang” giọng điệu nhấn mạnh.
“Không quan hệ, dù sao ta cũng không có tổn thất gì.” Đằng Tuấn trong lời nói tỏ vẻ không sao cả.
“Hiện tại chúng ta xem như đã gặp mặt, tôi có thể cùng anh ăn bữa cơm xem như giải thích.” Nàng chủ động yêu cầu hắn. Vị Đằng tiên sinh này bộ dáng không sai, nam nhân như vậy nàng mới không muốn không công tặng cho Đào Ý Khiêm, tối hôm đó nếu không phải nàng vắng mặt, Đào Ý Khiêm nào có cơ hội tiếp cận hắn.
“Không cần, có Ý Khiêm theo giúp ta là được rồi.” Hắn nói xong, vứt cho Đào Ý Khiêm một ánh mắt ngả ngớn.
Tôn Bội Bội ngốc tại chỗ. Nam nhân này trực tiếp cự tuyệt nàng?
“Anh đang giận tôi sao?” Nàng chưa từ bỏ ý định.
“Không, ta chỉ là chọn theo ý ta mà thôi. Chúng ta có việc cáo từ trước.” Đằng Tuấn lời nói nặng nề mà không chừa mặt mũi cho Tôn Bội Bội. Hắn nói xong, thản nhiên gật đầu một cái, liền lôi kéo Đào Ý Khiêm đi ra cửa khách sạn.
Đào Ý Khiêm không nghĩ tới Đằng Tuấn hội như vậy không lễ phép đón tiếp, có điểm ngạc nhiên quay đầu nhìn thoáng qua phía sau, nghĩ rằng tâm cao khí ngạo như Tôn Bội Bội như thế nào cũng không thể nuốt hạ khẩu khí này.
Chỉ thấy Tôn Bội Bội đứng ở tại chỗ, vì Đằng Tuấn không đồng ý mà tức đến giận sôi lên, nàng ta trầm mặt, hai mắt nổi lên hỏa diễm trả thù.
Lại có chuyện phiền toái sắp xảy ra! Đào Ý Khiêm thấy biểu tình của Tôn Bội Bội liền biết. Các nàng lúc trước đã nổi lên xung đột đã lâu, lần này chỉ sợ là không thể tránh khỏi.
Tường Hòa Hội Quán ở Tsim Sha Tsui là tòa kiến trúc cổ kính, vào đại môn, bên trái là bãi đỗ xe, bên phải là một mảnh hoa viên, cảnh trí tao nhã xinh đẹp. Phía sau hoa viên là đại sảnh, chính sảnh là nơi Ngũ Hành Kỳ Lân cùng Kỳ Lân Vương thường hay hội nghị. Tầng hầm ngầm còn lại là trung tâm máy tính, nơi lưu trữ tư liệu. Từ chính sảnh có hai hướng phân biệt tả hữu, theo hành lang gấp khúc đến sẽ là dãy phòng khách cùng với nơi cư trú của Ngũ Hành Kỳ Lân, chỗ ở của Kỳ Lân Vương gọi là Kỳ Lân Hiên, nằm cách sân vườn hoa đối diện với nơi cư trú của Ngũ Hành Kỳ Lân, một mình đứng sừng sững ở chính giữa hoa viên phía sau, chỉnh thể xem ra là nơi tao nhã, thanh cư nhưng cũng không kém phần hùng vĩ đồ sộ.
Đào Ý Khiêm ngày đầu tiên tiến đến Tường Hòa Hội Quán còn bị toàn bộ kết cấu khổng lồ này làm cho hoảng sợ, người Hồng Kông không có bao nhiêu người có được một căn phòng lớn, thế nhưng Tường Hòa Hội Quán lại có thể ở nơi được xem là tấc đất tấc vàng này có được mảnh đất lớn như vậy, đây quả thật là do tiền tài, quyền thế cùng quyền lực mới có thể mang đến.
Nàng bị an bài ở một phòng khách, cách Kỳ Lân Hiên của Đằng Tuấn một đoạn ngắn khoảng cách, các trưởng lão đối với nàng phi thường khách khí, toàn bộ Hội quán từ trên xuống dưới đều đối đãi với nàng như khách quý. Nhưng sau khi nàng đến ở mới biết được chính mình thật quá ngây thơ rồi, người của Hội quán mặc dù không nhiều lắm nhưng lại cũng ẩn dấu rất nhiều các khí cụ trang bị dùng để theo dõi, nhất cử nhất động của nàng rất có khả năng đều bị giám thị. Việc này so với khi ở khách sạn còn không được tự do bằng. Điểm tốt duy nhất đó là có nhiều cơ hội cùng Đằng Tuấn ở chung mà thôi.
Cũng có đôi khi tĩnh tâm ngẫm lại, nàng tổng cảm thấy chuyện tiến hành báo thù quá mức thuận lợi, lấy Hades năm đó năng lực tinh nhuệ cùng hiểu biết, hắn không có khả năng đối với người khác không có bố trí phòng vệ. Tuy nói hắn có khả năng đã không nhớ rõ nàng, nhưng dã tâm của Tôn Trường Dung vừa xem là hiểu ngay, chẳng lẽ hắn tuyệt không để ý? Hay là hắn căn bản không đem nàng để vào mắt, cho rằng trò chơi tình yêu này hắn tuyệt đối sẽ thắng?
Nghĩ đến đây, nàng nhịn không được nhẹ xoa môi, ức chế không được lại nhớ tới tình cảnh hắn hôn nàng, trong lòng lại không hiểu hoảng loạn.
Đằng Tuấn ở Tường Hòa Hội Quán địa vị cao thượng, làm người cũng có chút chính phái, ấn tượng của người Hồng Kông đối với Kỳ Lân Vương chỉ là một người tinh mãnh, sâu sắc, ân oán rõ ràng, hắn không làm xằng làm bậy hoặc là nói hắn có ngạo khí hiên ngang, có thể trọng chỉnh lưỡng đạo hắc bạch Hồng Kông có trật tự. Thực hiển nhiên, hắn đã không phải là sát thủ thiếu niên năm đó.
Điều này làm cho nàng đánh giá lại, có lẽ hắn không phải là người phá hư như nàng tưởng tượng? Năm đó chẳng phải hắn cũng đã mang nàng từ trong đám cháy cứu ra hay sao? Hơn nữa, cha mẹ nàng cũng không phải bị hắn tự tay giết chết…
Trời, nàng làm sao vậy? Nàng như thế nào lại tìm lý do thay hắn thoát tội?
Không được! Nàng không thể rối loạn! Nàng vội vàng xóa bỏ những thứ trong lòng không nên xuất hiện. Đằng Tuấn là Hades, là kẻ thù nàng đã thề muốn giết chết, nàng không thể bị sức quyến rũ nguy hiểm của hắn dao động ý chí. Hắn là ác ma tội ác tày trời, bảy năm trước nên chết đi. Cho dù hiện tại hắn hối cải, muốn làm người mới, thay đổi triệt để, nhưng năm đó hắn là người dẫn đầu tiến vào nhà nàng, tội nghiệt đó hắn nên chính mình gánh vác. Nàng không thể lại để hắn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, càng không thể vì hắn trước mắt không làm chuyện ác mà tha thứ hắn. Nàng nhất định phải tận tay chấm dứt sinh mệnh hắn.
Lần này Tôn Trường Dung phái nàng tiếp cận Đằng Tuấn vì muốn mượn sức Tường Hòa Hội Quán, đây là thủ đoạn nhỏ trong buôn bán, nàng đối với chuyện này không có hứng thú. Lúc này đây, nếu giết được Đằng Tuấn, nàng cũng sẽ không trở lại tập đoàn tài chính Thượng Đế, nàng sống một mình đến mười tám tuổi chỉ có mục đích duy nhất là tìm ra kẻ thù, chỉ cần hắn vừa chết, nàng đối nhân sinh cũng không còn gì lưu luyến, tương lai đối với nàng mà nói chỉ là con đường đi đến cái chết …
Chính đang trong suy nghĩ, có người gõ cửa, nàng cẩn thận hỏi: “Là ai?”
“Ta là Phương Nhân, muội muội của Thổ Kỳ Lân, lão bà của Thủy Kỳ Lân.” Một giọng nữ nhẹ nhàng ở ngoài cửa vang lên.
Đào Ý Khiêm buồn bực ra mở cửa, rõ ràng thấy ngoài cửa là ba nữ nhân tú lệ đang đứng.
Phương Nhân đã sớm nghe nói Kỳ Lân Vương đã cho một nữ nhân tiến vào trụ ở Tường Hòa Hội Quán, tò mò làm cho nàng há có thể bỏ qua cơ hội thẩm tra nữ nhân vật chính? Vì thế, sau khi cùng bốn vị Kỳ Lân phu nhân khác thì thầm thảo luận, nàng quyết định trước cùng Hách Liên Thuần Thuần – lão bà của Lâm Kiếm Hi cùng với Lạc Dĩnh Bồng – thê tử mới cưới của Vũ Bộ Vân đến xem thử đây là cô gái dạng gì có thể lấy được ưu ái của Kỳ Lân Vương.
“Hi! Ngươi là Đào Ý Khiêm? Ta là Phương Nhân.” Phương Nhân là người thứ nhất chen vào cửa, một đôi minh mục nhìn chằm chằm cẩn thận xem Đào Ý Khiêm.
“Ta là Hách Liên Thuần.” Hách Liên Thuần Thuần một thân trang nhã, trước ngực còn lộ ra một cái máy chụp ảnh. Không có biện pháp, Du Hiểu Tịnh – lão bà của Đinh Dực cùng với Đỗ Tuyết Dương – lão bà của Phương Đằng bị đứa nhỏ cuốn lấy tránh không ra, bị họ ngàn đinh vạn dặn bảo là phải chụp bộ dáng của Đào Ý Khiêm mang trở về cho các nàng xem. Đúng là gánh nặng đường xa!
“Nhĩ hảo, ta là Lạc Dĩnh Bồng.” Lạc Dĩnh Bồng từ sau khi gả cho Vũ Bộ Vân, tự nhiên trở thành một phần tử trong binh đoàn nương tử, hơn nữa nàng thành thục ổn trọng, tâm tư kín đáo, rất nhiều sự người khác đều đến tìm nàng thương lượng, từ nàng ra chủ ý.
Lần “tập kích bất ngờ” này cũng là nàng đề nghị, Đằng Tuấn cùng Ngũ Hành Kỳ Lân hôm nay không ở Tường Hòa Hội Quán, đúng là cơ hội tốt để “la cà”, vì thế liền kiếm bạn xông thẳng vào phòng Đào Ý Khiêm, mang theo tâm tình tò mò.
“Các ngươi hảo.” Đào Ý Khiêm ngẩn người, cười đến có điểm gượng ép. Ba vị mỹ nữ đại giá quang lâm, các nàng muốn làm gì?
Một cô gái thật khá! ba người Phương Nhân đồng thời gật đầu. Đào Ý Khiêm bộ dạng xác thực thật đẹp, mắt ngọc mày ngài, chiếc mũi nhanh nhạy, đôi môi đỏ mọng. Với khí chất cùng dáng vẻ bên ngoài, nàng có thể được xem là đối tượng tốt nhất mà các trưởng lão giúp Đằng Tuấn xem xét.
Khó trách Đằng Tuấn lại động tâm, nguyên lai hắn cũng lấy mạo “chọn” người a! Phương Nhân hướng Hách Liên Thuần Thuần chớp mắt, thể hiện ý tứ rõ ràng.
“Ngươi là nữ nhân đầu tiên được Đằng Tuấn chủ động mời đến trụ ở Tường Hòa Hội Quán.” Phương Nhân giơ lên sáng lạn mỉm cười, nhanh như chớp nhìn chằm chằm Đào Ý Khiêm đảo quanh.
“Hoàn hảo, nơi này so với khách sạn cũng không có gì khác biệt, nghỉ ngơi ở đâu đều giống nhau.” Đào Ý Khiêm biểu hiện cũng không thân thiện, đối với người xa lạ, trừ phi tất yếu, nếu không nàng đều đạm mạc mà chống đỡ, dù sao sinh mệnh của nàng cũng không cần loại giao thiệp hữu nghị này.
Điều này, ngay cả Phương Nhân cùng Hách Liên Thuần Thuần đều nhìn ra thái độ lạnh lùng của nàng. Cô gái này quanh mình đều là tường cao, không để cho ngoại nhân xem xét.
“Xem ra ngươi còn chưa cùng Đằng Tuấn rơi vào võng tình. Hại ta vui vẻ nửa ngày.” Phương Nhân nhìn nàng chán chường, giống như bị hắt một chậu nước lạnh, cảm thấy không thú vị.
“Kỳ quái, ngươi cùng Đằng Tuấn nếu không có gì, hắn làm sao muốn cho ngươi tiến vào trụ?” Hách Liên Thuần Thuần cũng không hiểu ra sao.
“Ta cũng không biết.” Đào Ý Khiêm mặt không chút thay đổi trả lời.
“Hoặc là Đằng Tuấn đơn phương thích nàng?” Phương Nhân hướng Hách Liên Thuần Thuần nói.
“Vậy ah! Nhưng chuyện này thật sự làm người khác khó mà tin được. Theo chúng ta nhận thức Đằng Tuấn tới nay, có ai thấy qua hắn đối với nữ hài tử như thế? Vừa khốc vừa tà, tâm nhãn so với ai khác đều cao hơn, hắn trừ bỏ tướng mạo đường hoàng ở ngoài, bên trong đều là âm lãnh, rất giống ác ma đến từ địa ngục.” Hách Liên Thuần Thuần từng lĩnh giáo qua ác liệt của Đằng Tuấn, thường mở miệng tổn hại hắn.
“Đúng vậy! Đào Ý Khiêm, ngươi nhất định có cái gì đặc biệt, nếu không Đằng Tuấn tuyệt sẽ không đối với ngươi khác những người khác.” Phương Nhân chắc chắn nói.
“Các ngươi đừng đoán, ta cùng Đằng tiên sinh thuần túy chỉ là nói chuyện hợp tác, ta là đại biểu của tập đoàn tài chính Thượng Đế cùng hắn thương lượng một ít kế hoạch hợp tác.” Nàng cũng không muốn cho các nàng biết nhiều.
“Nga? Phải không? Đàm công sự Đằng Tuấn bình thường giao cho Ngũ Hành Kỳ Lân ra mặt, rất ít khi tự mình chuẩn bị, ngươi có thế làm cho hắn ngoại lệ, có thể thấy được hắn là để ý ngươi.” Lạc Dĩnh Bồng cảm giác ra nàng che lấp, nàng dám khẳng định, cô gái này xuất hiện là có mục đích, về phần mục đích gì, có lẽ Đằng Tuấn đã biết, bằng không hắn sẽ không làm cho nàng ở bên người hắn.
“Hắn để ý ta? Không thể nào!” Hắn lưu lại nàng chính là muốn ngoạn với nàng. Hắn không phải đã nói: Hắn cảm thấy nàng thú vị. Đào Ý Khiêm âm thầm cười lạnh.
“Không ư? Ngươi nếu biết vị chủ tử trẻ tuổi nhà chúng ta bình thường như thế nào đối đãi nữ nhân, ngươi sẽ cảm thấy vui mừng.” Phương Nhân lên tiếng. Đừng nhìn Đằng Tuấn ở mặt ngoài tao nhã, chuyện trò vui vẻ, Tường Hòa Hội Quán mọi người ai không biết hắn là tiểu lí tàng đao, khi đàm tiếu với người khác có thể đem địch nhân hủy đi trong vô hình. Trên cơ bản, hắn hỉ nộ ái ố tuyệt đối không thể lấy biểu tình của người bình thường làm chuẩn.
“Đúng vậy! Hắn đối với nữ nhân cũng không săn sóc ôn nhu, có thể làm cho hắn gật đầu mỉm cười xem như đã là ân sủng, nào dám trông cậy việc cùng hắn tản bộ, đi dạo phố, cùng ăn cơm.” Hách Liên Thuần Thuần lớn tiếng nói.
“Bất quá, ngươi cũng không thể bởi vì hắn đối với ngươi đặc biệt tốt mà lơi lỏng, nếu ta là ngươi, ta sẽ càng thêm cẩn thận, bởi vì nếu hắn đối một người tỏ vẻ hảo nhất định có mục đích khác.” Phương Nhân hảo tâm đưa ra cảnh cáo.
Ngoài cửa bóng người nhoáng lên một cái, Đằng Tuấn không biết khi nào đã tựa vào cạnh cửa, cười nói: “Ngươi thật đúng là hiểu biết ta! Phương Nhân.”
Bốn nữ nhân đồng thời quay đầu lại, trong đó ba nữ quyến của Kỳ Lân sắc mặt khẽ biến, nhất là Phương Nhân, chỉ có thể xấu hổ bồi cười nói: “A… Đằng Tuấn, ngươi đã trở lại.” Nàng thực hận không thể cắn đi đầu lưỡi chính mình. Vũ Bộ Vân đã sớm cảnh cáo không thể ở sau lưng nói xấu Đằng Tuấn, bởi vì ai cũng không thể đoán được hắn khi nào sẽ toát ra đến.
“Ân, ta đã trở về. Các ngươi thì sao? Có phải hay không cần phải trở về?” Hắn hai tay hoàn ngực, cười hạ lệnh trục khách.
“Nga! Đúng vậy! Nên trở về chờ lão công về nhà ăn cơm.” Hách Liên Thuần Thuần đánh ha ha, vội vàng giúp Phương Nhân ra khỏi phòng.
Lạc Dĩnh Bồng khẽ cười một tiếng, khi đi qua bên người Đằng Tuấn, còn không quên trêu chọc “Thật tinh mắt nga! Bất quá, có khi cũng không dễ đối phó.”
Đằng Tuấn nhíu mày, cười mà không đáp.
Chờ các nàng đi xa, Đào Ý Khiêm mới nhẹ nhàng lên tiếng: “Các nàng đối với ta thật tốt.”
“Các ‘mẫu Kỳ Lân’ này chính là e sợ thiên hạ không loạn.” Hắn đi thong thả vào phòng, lắc đầu thở dài. Hắn phải bảo Ngũ Hành Kỳ Lân hảo hảo quản lão bà của mình.
“Lời khuyên của các nàng ta nên tin tưởng sao?” Nàng biết vị Phương Nhân kia không phải là ăn nói bừa bãi, Đằng Tuấn để nàng tiếp cận hắn nhất định là có mục đích. Nếu vậy, mục đích của hắn rốt cuộc là gì?
“Ngươi muốn tin tưởng sao?” Hắn lại lấy loại câu hỏi đáp trả lại nàng.
“Nói thật, ta cũng không biết, ngươi làm người ta khó có thể nắm lấy. Có khi ta căn bản không thể lý giải mục đích chân chính việc ngươi làm cho ta tiếp cận ngươi.” Nàng nhìn thẳng hắn, một đầu tóc đen lượng bay trên vai, một đôi mắt to tràn ngập mê hoặc, khuôn mặt cẩn thận tú lệ nhất thời nhiễm thượng một mảnh lo lắng.
Đằng Tuấn bị bộ dáng của nàng khiến hắn hơi động tâm. Khi nàng biểu hiện ra nội tâm thật, bộ dáng làm cho người ta không thể rời mắt. Hắn nhịn không được đi hướng nàng, giơ tay chạm vào hai má nàng, nhẹ giọng nói: “Mục đích của ta chính là mục đích của ngươi.”
“Cái gì?” Những lời này nghe ra dường như có hàm ý khác, nàng mạnh run lên.
“Trò chơi của chúng ta là quan hệ song phương hợp tác, bất quá, khi ngươi muốn dụ dỗ ta, đồng thời, ta cũng muốn dụ dỗ ngươi. Như vậy mới công bằng.” Hắn ngón cái khinh xoát mặt nàng.
“Nói như vậy, ngươi cũng muốn làm cho ta yêu thương ngươi?” Nàng thoáng trấn định, mới lộ ra khiêu khích tươi cười.
“Ân, ta muốn nhìn bộ dáng ngươi lâm vào võng tình.”
“Đừng nói mạnh miệng, lâm vào võng tình có thể là ngươi.”
“Không có khả năng.” Hắn nói được phi thường khẳng định.
“Vì sao?”
“Ta đã quên nói cho ngươi, ta từ nhỏ đến lớn không có yêu bất luận kẻ nào, nơi này của ta…” Hắn cười lạnh chỉa chỉa ngực mình “Thượng Đế đã quên đem ‘yêu’ bỏ vào.”
Nàng trợn to mắt, thiếu chút nữa bị hắn hù dọa. “Đừng nghĩ làm ta sợ, ta xem ngươi là đem ‘yêu’ mà Thượng Đế đưa cho ngươi đánh mất. Chính mình tìm không thấy, có lẽ người khác sẽ giúp ngươi tìm trở về.”
Nàng nói lời này làm cho Đằng Tuấn hơi hơi biến sắc. Có lẽ nàng nói có lý.
“Thế nào? Có cần ta giúp ngươi tìm hay không?” Nàng nhìn ra rung động nhỏ của hắn, mỉm cười hỏi.
“Ân, vậy làm phiền ngươi.” Hắn nói xong đem nàng kéo vào trong lòng, cười nói: “Thỉnh trước tiên bắt đầu từ miệng ta tìm.”
Cơ hồ là cố ý, hắn cúi đầu hàm trụ hai phiến cánh môi của nàng, vừa hôn vừa hỏi: “Tìm được rồi sao?”
Nàng vừa tức giận vừa buồn cười, ở miệng hắn mơ hồ lẩm bẩm: “Không có.”
“Vậy đành phải hướng trên người tìm.” Hắn cởi bỏ chính mình áo dài bên ngoài, cực kì khiêu khích.
“Đừng náo loạn!” Nàng nhịn không được cười ra tiếng, sau đó lại lập tức kinh hoàng che miệng lại. Nàng còn cười được? Nàng đối với hắn hẳn là hận thấu xương, như thế nào ngược lại còn bị chọc vui vẻ cười to?
“Sợ?” Hắn nhíu mày, nhưng ánh mắt lại rạng rỡ tỏa sáng.
“Đúng vậy. Ta phải sợ chứ!” Nàng cố ý sẳng giọng, hết sức ra dáng tiểu cô nương làm nũng.
“Ha ha ha, ngươi thật là thú vị!” Đằng Tuấn cũng cười.
Giờ khắc này, bọn họ trong lúc đó địch ý nhưng lại lặng lẽ biến mất, một cỗ ấm áp lo lắng theo bọn họ trong lòng dâng lên. Khi hai người còn chưa phát hiện, sợi dây tình yêu đã chậm rãi phát sinh trong tiếng cười, đưa bọn họ gắt gao quấn quanh…

 


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.